คมชัดลึกออนไลน์ 25 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

"บิ๊กแดง" ชวนนักมวยทหารทั่วโลกปะ "มวยไทย"

13 กุมภาพันธ์ 2562 - 16:43 น.
นักมวยทหารทั่วโลก,ปะฝีมือมวยไทย,คมชัดลึก
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 343 ครั้ง

"บิ๊กแดง" ชวนนักมวยทหารทั่วโลกปะฝีมือสังเวียนมวยไทย ย้ำ ทบ.ต้องเป็นแชมป์กีฬาป้องกันตัว-ยิงปืน ชี้เป็นอาชีพพร้อมสนับสนุนกำลังพล ยก "บัวขาว" ได้ติดยศร้อยตรี
          13 ก.พ.62-กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์  ผบ.ทบ.เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันชกมวยไทย ระหว่างนักชกทหารไทยกับนักชกทหารต่างชาติ หรือ "ออลสตาร์ไฟต์ เวิลด์ โซลด์เยอร์" เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ รวมทั้งความรักความสามัคคีของคนในชาติ ในวันที่ 9 มี.ค. ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์(พล.ม.2 รอ.)

          พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า มวยไทยเป็นการกีฬาและศิลปะป้องกันตัวของไทยที่มีอาวุธครบเครื่อง และได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลกที่สำคัญศิลปะการต่อสู้มวยไทยยังถูกนำไปปรับใช้ในรูปแบบการฝึกฝนการต่อสู้ของกองทัพในหลายประเทศด้วยกัน ทั้งนี้กองทัพบกได้ร่วมกับทุกภาคส่วนจัดการแข่งขันมวยไทยระดับโลกขึ้นในครั้งนี้โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมนักมวยไทยโดยเฉพาะนักมวยไทยที่เป็นทหารและนักมวยไทยที่ให้ความสนใจศิลปะมวยไทยอยู่แล้ว

 

             พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า ในครั้งนี้จะเน้นในเรื่องของนักมวยไทยที่เป็นทหาร รวมถึงทหารของกองทัพทั่วโลก แม้ว่าจะเป็นการจัดการแข่งขันครั้งแรก แต่เชื่อว่าต่อไปเราจะได้รับความสนใจจากกองทัพทั่วโลกที่จะมาพบปะ และ ปะทะฝีมือกันในเชิงศิลปะมวยไทย ทั้งยังเป็นการอนุรักษ์และสืบสานเผยแพร่ศิลปะการต่อสู้ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติให้ชาวต่างชาติได้เข้าใจถึงเอกลักษณ์และประเพณีของไทยมากขึ้นและที่มีความสำคัญเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนในชาติ หันมาสนใจศึกษา เรียนรู้ ทักษะกีฬามวยไทย จะช่วยพัฒนาร่างกายจิตใจให้เป็นกำลังสำคัญของชาติและห่างไกลจากสิ่งไม่ดีทั้งปวง ทั้งการพนัน และยาเสพติด ในการแข่งขันครั้งนี้จะมีแต่คู่ชกมวยซึ่งเป็นนักมวยทหารของไทย 5 นายและนักมวยทหารต่างชาติอีก 3 นายมาประกบคู่กับนักชกนานาชาติที่ผ่านสังเวียนระดับโลกมาโชกโชน เช่น ร.ต. สมบัติ บัญชาเมฆ  (บัวขาว)  

            

             พล.อ.อภิรัชต์ ย้ำว่า กองทัพบกให้ความสำคัญอย่างยิ่งนักกีฬาที่เป็นทหารและนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพบก ตนพูดเสมอว่าทหารต้องชกมวยต่อสู้ป้องกันตัวและต้องยิงปืนได้ดีกว่าคนอื่น ถือว่าเป็นการจุดประกายให้กับทหารที่จะเป็นนักกีฬา ไตรกีฬา ทหารบกต้องเป็นแชมป์ทั้งการต่อสู้ป้องกันตัว โดยเฉพาะการยิงปืนเพราะเป็นอาชีพของเรา ตนยินดีสนับสนุนทหารทุกคนเติบโตขึ้นมามีฝีมือและสนับสนุนเต็มที่ อย่าง บัวขาว ก็ติดร้อยตรี แล้วน้องๆที่นั่งอยู่ก็ทำงานเพื่อประเทศชาติ ราชบัลลังก์ กองทัพบกก็ต้องดูแลตอบแทนและนักกีฬาก็คือตัวอย่างที่ดีของเยาวชน   

             ด้าน บัวขาว กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น การแข่งขันครั้งนี้ ตนเป็นตัวแทนทหารเป็นนักมวย เป็นรายการระดับโลกซึ่งเป็นที่ยอมรับ โดยนักมวยทั้งหมดเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก เชื่อว่าต่างชาติที่เป็นแฟนคลับของทุกคนจะต้องเดินทางมาชมรายการนี้ ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้ผลแพ้ชนะมีค่าเท่ากัน เพราะเราจับคู่นักมวยที่มีความสามารถเท่ากัน ใช้อาวุธทุกรูปแบบมาประชันกัน นักมวยทุกคนมีความพร้อมจะมาต่อสู้นักมวยของกองทัพ ตนเตรียมตัวมาต่อเนื่องอยู่แล้ว


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended