royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
ข่าวทั่วไป

ทบ.จัดกิจกรรมถวายราชสักการะน้อมรำลึกในหลวง ร.9

วันที่ 4 ธันวาคม 2561 - 11:41 น.
ทบจัดกิจกรรม,ถวายราชสักการะน้อมรำลึกในหลวง ร9,คมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 491 ครั้ง

ผบ.ทบ.เป็นประธานถวายราชสักการะและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9     

 

           4 ธ.ค.61-ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พร้อมภริยาเป็นประธานจัดกิจกรรมถวายราชสักการะ และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมทั้งยังมีกิจกรรมให้กำลังพลร่วมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลด้วย

         

           ทั้งนี้ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรในวันที่ 5 ธ.ค. ตนพร้อมด้วยกำลังพลกองทัพบก และสมาคมแม่บ้านทหารบก มีจิตใจตั้งมั่น ร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองราชย์ตั้งแต่ พ.ศ.2489 ตราบจนกระทั่งเสด็จสวรรคต         

 

       

         เมื่อพ.ศ.2559 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรได้ทรงดำรงมั่นอยู่ในทศพิธราชธรรม และทรงยึดมั่นในพระปฐมบรมราชโองการ "เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม" อีกทั้งทรงพระวิริยอุตสาหะ ปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการ หยาดพระเสโทจากการที่พระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายเพื่อประชาชนเปรียบเสมือนหยาดน้ำทิพย์ ที่ชโลมผืนแผ่นดินและจิตใจของพสกนิกรให้ได้รับความร่มเย็น ตลอดจนทุกคราวที่ชาติบ้านเมืองประสบความทุกข์ยากจากวิกฤติภัยต่างๆ พระองค์ได้พระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์และพระราชทานแนวทาง เพื่อคลี่คลายขจัดปัญหาให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี นำความผาสุกมาสู่ประเทศ และอาณาประชาราษฎร์โดยถ้วนหน้า

      

        ทั้งนี้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริกว่า 4,000 โครงการ ล้วนเป็นการพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าอย่างยั่งยืน ซึ่งหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ทำให้พสกนิกรชาวไทยสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างผาสุก มั่นคงในทุกสถานการณ์ของบ้านเมือง เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงการทำหน้าที่บนหลักของการเข้าใจเข้าถึงและพัฒนาเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างบูรณาการ นับเป็นแนวทางสำคัญที่ยึดถือเป็นแบบอย่างในการปฏิบัติหน้าที่เสมอมา แม้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชบรมนาถบพิตรจะเสด็จสู่สวรรคาลัยแล้วแต่โครงการตามพระราชดำริน้อยใหญ่ยังคงผลิดอกออกผล และให้ความร่มเย็น พระบรมราโชวาทและพระราชดำรัสในโอกาสต่างๆ ยังคงเปรียบดุจดั่งแสงสว่างที่คอยชี้นำแนวทางการดำรงชีวิตแก่ปวงพสกนิกรและจะยังคงสถิตในดวงใจของเหล่าปวงชนชาวไทยสืบไป

        

 

Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended