คมชัดลึกออนไลน์ 27 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวทั่วไป

"ส้มตำ" ติดท็อปไฟว์ Lonely Planet

15 สิงหาคม 2561 - 11:44 น.
ข่าวต่างประเทศ,ข่าวทั่วไป,Lonely Planet,Lonely Planets Ultimate Eatlist,แนะนำสุดยอดอาหาร,ท็อปเทน,ส้มตำ
ข่าวทั่วไป

Shares :
เปิดอ่าน 1,127 ครั้ง

นิตยสาร Lonely Planet ออกหนังสือแนะนำสุดยอดอาหาร 500 จานเด็ดที่เชฟดังระดับโลกแนะนำว่าต้องชิมให้ได้ "ส้มตำ" ของไทย ติดอันดับ 5


               นิตยสาร "Lonely Planet" คู่มือข้างกายของนักเดินทาง ได้รวบรวมรายชื่อ 500 สุดยอดอาหารโลกในหนังสือเล่มใหม่ "Lonely Planet's Ultimate Eatlist" เปรียบเสมือนคัมภีร์อาหาร รวบรวมโดยนักเขียนและเชฟที่หลงใหลในอาหาร อัดแน่นด้วยประสบการณ์การลิ้มรสอาหารของแต่ละคน และวัฒนธรรมที่อยู่เบื้องหลังความพิเศษของอาหารเหล่านี้

 

 

 

               แต่น่าแปลกคือ ฝรั่งเศสไม่ติดท็อปเทน ส่วนไทยติดท็อปไฟว์จากส้มตำ แต่เมนูที่เคยได้รับความนิยมอย่างต้มยำกุ้งและผัดไทย ไม่ติดใน 20 อันดับ

               อาหารที่ติดอันหนึ่งคือ ปินโชส หรือ ทาปาส ในเมืองซาน เซบาสเตียน ของสเปน อันดับสอง ลักซา (laksa) ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซีย อันดับสาม ซูชิ ในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น อันดับสี่ เนื้อย่างรมควันสไตล์เท็กซัสของสหรัฐฯ และอันดับห้า ส้มตำของไทย

 

 

 

 

 

 

tapas in San Sebastian

 

 

 

 

 

 

laksa in Kuala Lumpur

 

 

 

 

 

 

curry laksa

 

 

 

 

 

 

sushi in Tokyo

 

 

 

 

 

 

brisket in Texas

 

 

 

 

 

 

som tum in Bangkok

 

 

 

 

 

 

Som Tum from Un-Yang-Kor-Dai restaurant

 

 

 

               ผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำแนะนำล้วนแต่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น เชฟ เอเลนา อาร์ซัค และ เชฟ อิริค รีเพิร์ท เชฟผู้ชอบลองของแปลก แอนดรูว์ ซิมเมิร์น และโมนิกา กาเลตติ กรรมการรายการมาสเตอร์เชฟของ BBC ซึ่งจะเห็นว่า อาหารเอเชียยังคงได้รับความนิยมในระดับท็อปเทน โดยข้าวยำเกาหลี หรือ บิบิมบับ อยู่อันดับแปด และติ่มซำของฮ่องกงอยู่อันดับสิบ

 

 

 

------------------------

(ที่มา NationTV

ภาพ : http://www.dailymail.co.uk/travel/travel_news/article-6031797/The-500-food-experiences-ranked-Lonely-Planet-tapas-San-Sebastian-No1.html

https://www.straitstimes.com/lifestyle/food/singapore-chilli-crab-ranked-17th-malaysias-curry-laksa-2nd-on-lonely-planets-list-of)

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ