เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 16 ก.ค.นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยนางจินจณา โอสถธนากร นายกเหล่ากาชาดจังหวัด เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ศาลากลางจังหวัดพะเยา โดยมีนายวุฒิชัย เสาวโกมุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา, ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนให้การต้อนรับเป็นจำนวนมากไม่น้อยกว่า 1,000 คน 

         

            โดยเมื่อผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเดินทางมาถึงข้าราชการ และประชาชนที่มาร่วมต้อนรับได้มีการมอบดอกกุหลาบสีแดง เพื่อเป็นการแสดงการต้อนรับและแสดงความยินดีที่นายณรงค์ศักดิ์ มารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งถือว่าผู้ว่าฯ เป็นฮีโร่ของคนไทย ที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย สามารถช่วยเหลือโค้ชและเด็กทีมทีนทอล์ค หมูป่าอะคาเดมี เชียงราย จำนวน 13 ราย ซึ่งพลัดหลงอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ออกมาอย่างปลอดภัย

         

 

          นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าวว่า การเดินทางรับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยานั้นชาวพะเยาคาดหวังกับการบริหารงานของตนเองเป็นอย่างมาก โดยงานแรกที่อยากทำ คือการผลักดันให้จุดผ่อนปรนบ้านฮวก อ.ภูซาง ให้เป็นด่านแดนชายแดนถาวร เพราะหากเป็นด่านถาวรแล้ว สิ่งที่ตามก็จะเป็นในเรื่องของการท่องเที่ยว ที่จะเชื่อมโยงกันทั้งในและต่างๆจังหวัด รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านด้วย ส่งผลให้การเกิดรายได้ ทำให้เศรษฐกิจก็จะดีตามไปด้วย ขณะเดียวกันในเรื่องของแหล่งน้ำก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งจะต้องเร่งพัฒนาแหล่งน้ำให้สามารถกักเก็บน้ำได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เพียงพอต่อการอุปโภคบริโภค เพื่อประโยชน์แก่ประชาชนชาวพะเยาต่อไป