ข่าว

"ชายหมู”ลั่นทำงานต่อ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

“สุขุมพันธุ์ บริพัตร"ประกาศลั่นขอทำงานต่อ ระบุพร้อมให้ตรวจสอบ เล็งให้ความช่วยข้าราชการที่โดนหางเลข เผยเตรียมฟ้องกลับสตง.ข้อหาจ้อทำให้เสียหาย

          12 ก.ค. 59 - ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีมีผู้เสนอให้ใช้มาตรา 44 ปลดผู้ว่าฯกทม. ว่า ให้เป็นไปตามกฎหมายและผลการสรุปของสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) เป็นเพียงข้อสังเกตุในเบื้องต้นและไม่ใช่องค์กรตัดสิน ซึ่งตนไม่กังวล ส่วนหนังสือของกระทรวงมหาดไทยที่ให้กทม.ดำเนินการทางวินัยกับเจ้าหน้าที่กทม.นั้น ตนได้สั่งการให้ทีมกฎหมายช่วยดูแลข้าราชการประจำไปตั้งแต่ต้น ซึ่งไม่ได้ทำให้ตนเพียงคนเดียว ตนเป็นห่วงลูกน้อง และโครงการอื่นที่สตง.กำลังตรวจสอบอยู่ ก็พร้อมให้มีการตรวจสอบและไม่กังวลที่จะมีหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ

         ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่สตง. ตั้งข้อสังเกตุ ว่า 5 ปีที่ผ่านมากทม. ใช้งบประมาณบริหารจัดการน้ำอย่างไม่คุ้มค่า ว่า ตนพร้อมรับข้อสังเกตุ แต่ตนบริหารกทม.เป็นไปตามกฎหมาย เป็นไปตามนโยบายที่ได้หาเสียงไว้และจะไม่มีวันบริหารกทม.ตามความเห็นของสตง. เพราะประชาชนเลือกตนมา ตนเคารพประชาชน และเคารพสตง. แต่ตนเคารพประชาชนมากกว่า  

         เมื่อถามว่าโค้งสุดท้ายจะทำอะไรให้กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า จะทำสิ่งที่ยังทำไม่เสร็จ จะให้ไปนอนกุมขยับอยู่บ้านไม่ได้ ตนไม่ทำ ไม่มีสิทธิ์กังวล ยืนยันว่าจะทำงานต่อไป การตรวจสอบก็ทำได้ ทำเป็นเส้นคู่ขนานได้ ทั้งนี้สิ่งที่ต้องทำคือ อุโมงค์ยักษ์และรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสมุทรปราการ ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 1 มีนาคม 2560  อย่างไรก็ตามตนจะฟ้องกลับสตง.ในข้อหาทำให้ตนเสียหายจากการให้สัมภาษณ์ แต่อยากให้สำนวนรัดกุม ตนเคารพสตง. เคารพผู้ว่าฯสตง. ตนไม่ทำอะไรที่มันไม่ถูกไม่ควร ในเรื่องของกฎหมาย

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง