ระยะเวลา 3 ปี คือบทพิสูจน์ คุณภาพ ความสด ความใหม่ ความใส่ใจในทุกๆรายละเอียดในเรื่องอาหารญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นสูตรดั้งเดิม ของโดยพ่อครัวเชฟกระทะเหล็กชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์ ท่ามกลางบรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น จนเรียกได้ว่า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง ยืนหนึ่งของจังหวัดสมุทรปราการที่ร้านอาหารญี่ปุ่น นาโงมิ ศรีนครินทร์

ร้านอาหารญี่ปุ่น นาโงมิ เปิดให้บริการอาหารญี่ปุ่นระดับไฮเอนด์ แถมการันตีด้วยรางวัลเชฟกระทะเหล็กจากประเทศญี่ปุ่นคือ เชฟ Toshi Karasaki และปัจจุบันก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 3  พร้อมเสริมทัพด้วยเชฟคนไทยเพื่อรังสรรค์เมนูอาหารญี่ปุ่นให้ถูกปากคนไทยยิ่งขึ้นโดย เชฟสุทัศน์ นันทรัตน์ และบริหารงานโดย คุณวรากร กติกาวงศ์

เชฟ Toshi Karasaki  – เชฟสุทัศน์ นันทรัตน์

ที่สำคัญเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งโดดเด่นอยู่บนถนนศรีนครินทร์ ช่วงจังหวัดสมุทรปราการ ที่ต้องบอกว่าไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับคนกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวกสบาย เพียงไม่กี่นาที แถมยังเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งเรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่น โดยเฉพาะตัวอักษรญี่ปุ่นของชื่อร้านภายใต้วงกลมล้อมรอบที่ใครๆ เห็นร้านก็รู้ว่านี่คือ ร้านอาหารญี่ปุ่น

เมื่อก้าวเข้าสู่ภายในร้านแล้วนึกว่าได้อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ อย่างไรก็ตาม ชื่อร้านนาโงมิ มีความหมายว่า บรรยากาศแห่งความเป็นเพื่อน ดังนั้น ไม่ว่าใครก็ตามที่เคยไป จะรู้ว่าบรรยากาศภายในร้านมีความอบอุ่นด้วยการทักทายจากพนักงานต้อนรับ รวมไปถึงเชฟใหญ่ถึงแม้จะกำลังเตรียมอาหารง่วนกันทั้งวัน ก็หันมาทักทายนักชิมอย่างเป็นกันเอง นี่คือเสน่ห์ที่ได้รับ

วรากร กติกาวงศ์

ขณะที่ภายในร้านออกแบบตกแต่งสไตล์เจเปนนิสโมเดิร์น ที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น มีที่นั่งให้เลือกจับจองตามถนัด ส่วนใครที่มาเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็มีห้องรับรองวีไอพี จำนวน 10-12 ที่นั่ง ไว้คอยต้อนรับเช่นกัน สำหรับใครที่ชอบทานโอมากาเสะ เขาจะจับจองที่นั่งบริเวณบาร์ซูชิเป็นอันดับแรก ที่สำคัญยังได้ใกล้ชิดเชฟอีกด้วย ซึ่งภายในร้านมีที่นั่งทั้งหมดสามารถรองรับได้ถึง 80 ที่นั่ง

แน่นอนเราจะได้ทานอาหารญี่ปุ่นรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โดยไม่ต้องบินไปถึงประเทศญี่ปุ่น นอกจากทางร้านมีเมนูอาหารแบบอาลาคาร์ทเมนู แล้วยังมี บริการพิเศษที่เรียกว่า โอมากาเสะ ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพตามฤดูกาลมาให้ลิ้มลอง

มาถึงกันร้อนๆขอแนะนำ เครื่องดื่มดับร้อนที่เพิ่งนำมาให้บริการ นั่นก็คือ น้ำส้ม Gusi  น้ำส้มคัดสดๆจากส้ม 3 สายพันธุ์ชั้นนำประกอบด้วย ส้มแมนดาริน ส้มสายน้ำผึ้งและส้มเขียวหวาน หลอมรวมมาเป็นหนึ่งเดียวกัน ต้องบอกว่านอกจากวิตามินแล้ว เรื่องรสชาติรับรองว่าจะติดใจ ได้สุขภาพดีห่างไกลโควิดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีเครื่องดื่มหลากชนิดที่สามารถรองรับทุกความต้องการไม่ว่าจะแนวญี่ปุ่นหรือแบบไหน มีให้เลือกลิ้มลองมากมายเช่นกัน

น้ำส้ม Gusi

ส่วนเมนูอาหารแนะนำ เซ็ตสุดว้าว ซาชิมิชุดใหญ่ ที่เชฟตั้งใจทำให้นักชิมได้ลิ้มลองในสิ่งที่ดีที่สุดเป็นพิเศษ เป็นจานที่ได้รวบรวมวัตถุดิบคุณภาพ และคัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งวัตถุดิบบางชนิดมีเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น แถมยังจัดวางมาบนจานขนาดใหญ่สวยงามมีดรายไอซ์พวยพุ่งออกมาสุดว้าว และเรียงอาหารต่างๆให้ลดหลั่นเสมือนสายน้ำตกท่ามกลางหมอกสีขาว จำนวน 10 ชนิด พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ไข่หอยเม่น, หอยเชลล์ฮอกไกโด, หอยแครงญี่ปุ่น, กุ้งใหญ่, ไข่ปลาแซลมอน และที่สำคัญปลาสดๆ หลากชนิด ที่คัดสรรเฉพาะปลาดีที่สุดมานำเสนอ ซึ่งบางอย่างปลาตัวหนึ่งจะมีเพียง 2 ชิ้นเท่านั้น เช่น เอ็นกาวะ หรือ คัมปาจิ ที่อร่อยที่สุด, ฮามาจิ, ฮิราเมะ, ชูโทโร่ เนื้อปลามันวาว นุ่ม เนียน ละมุนลิ้น แทบละลายในปาก

ซาชิมิชุดใหญ่

ตามมาด้วย ชูชิคอมโบเซ็ต จำนวน 10 ชิ้น มากิ จำนวน 4 ชิ้น และไข่หวานญี่ปุ่นที่ร้านทำเอง  หรือเรียกได้ว่าเป็นข้าวปั้นที่ดีที่สุด เช่น ท้องทูน่าที่ราคาแพงก็นำมาประดับบนข้าวปั้นอย่างอลังการ รวมถึง เอ็นกาวะ อากามิ, คัมมาจิ, ปลาแซลมอน, อุนางิ ปลาไหลญี่ปุ่นที่มีรสชาติดีเป็นพิเศษ พร้อมจัดเซ็ตเพื่อนักชิมโดยเฉพาะ ที่สำคัญ ลูกค้านักชิมจะมาทานแต่ละครั้งจะไม่ทานเหมือนเดิมทุกครั้ง เพราะทางร้านจะคัดเฉพาะวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาหมุนเวียนไปเสมอๆ

ชูชิคอมโบเซ็ต

ขณะที่ ชิราอุโอะสลัดหรือสลัดปลาเงิน เสริมความลงตัวด้วยมายองเนสและเทอริยากิซอส ที่ผสมผสานรสชาติความหวาน ความมันและความเค็มไว้อย่างลงตัว รวมถึงด้านล่างของเมนูนี้รองด้วยผักสลัดนานาชนิดปลอดสาร ทั้งสดทั้งกรอบ ที่สำคัญ เพิ่มเติมด้วยมะนาวญี่ปุ่น เรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี และโรยประดับยอดด้วยไข่กุ้ง สุดอลังการ

กุ้งเทมปุระ

ชิราอุโอะสลัดหรือสลัดปลาเงิน

ส่วนเมนูถัดมาเป็น กุ้งเทมปุระ ที่ทางร้านเน้นคัดกุ้งไซส์ใหญ่ที่มีความสดเนื้อแน่น ชุปแป้งไม่หนาจนเกินไป เพราะจะทำให้ได้สัมผัสเนื้อกุ้งเน้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม ครบครันลงตัว หรือ เมนูนูสุดฮิตติดลมโดนใจนักชิมต้องเมนู มันปูมิโซะย่าง ด้านบนเมนูนี้เป็นมันปูและเนื้อปูล้วนๆ ส่วนด้านในประกอบด้วย มันปู เนื้อปูอัด คลุกเคล้าเข้ากันได้ที่ และย่างบนเตาถ่านหอมๆ แถมยังได้ใช้เทคนิคการเบิร์นไฟด้านบน เพื่อให้มีสีสันสวยงามมากยิ่งขึ้นส่วนเวลาทานบีบน้ำมะนาวก่อนทานกับข้าวสวยร้อนๆ แค่นี้ รับรองอร่อยมาก

มันปูมิโซะย่าง

ก่อนจบและไม่ลืมปิดท้ายด้วยของหวานสุดโปรดปราน เนื้อสัมผัสเนียนๆ นุ่มๆ ชุ่มไปด้วยความอร่อยเต็มร้อยคือ ชีสเค้กฮอกไกโด และช็อกโกแลตฮอกไกโด เป็นของหวานชิ้นโปรดปรานที่นักชิมต้องมาจบที่เมนูสุดฮอตฮิตชิ้นนี้

ชีสเค้กฮอกไกโด

ช็อกโกแลตฮอกไกโด

ที่สำคัญที่สุดร้านนาโงมิ ได้เลือกวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม สั่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น รวมถึงวัตถุดิบในประเทศไทย มานำเสนอเพื่อนักชิมจริงๆ จึงไม่แปลกใจว่า จะได้ชิมเนื้อคุณภาพดีจากจังหวัดซากะ หอยนางรม จากเมืองฮิโรชิมา หอยเชลล์ จากซัปโปโล หอยเม่น จากฮอกไกโด ที่ร้านนาโงมิ

คนรักอาหารญี่ปุ่น ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ร้านอาหารญี่ปุ่น นาโงมิ เลขที่ 88 หน้าหมู่บ้านนันทวัน ถ.ศรีนครินทร์ ต.บางเมือง จ.สมุทรปราการ 10270 เปิดเวลา 11.00-22.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร.098-268-2327 หรือwww.facebook.com/nagomibkk, IG :nagomibkk