18 พฤษภาคมของทุกปี คือ วันพิพิธภัณฑ์สากล เป็นวันของคนพิพิธภัณฑ์ ปีนี้ มิวเซียมสยาม จัดกิจกรรมภายใต้ธีม พิพิธภัณฑ์เพื่อความเท่าเทียม : ความหลากหลาย และความครอบคลุม ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมสนุกผ่านกิจกรรม “ถ่ายภาพเมนูอาหารคู่กับเครื่องจิ้ม” ในแบบเฉพาะของคุณ  เช่น ถ่ายภาพกุ้งชุบแป้งทอดกับน้ำพริกหนุ่ม, แคบหมูกับซอสโชยุ ฯลฯ อื่น ๆ มากมาย เพื่อสื่อถึงวัฒนธรรมการกินของไทยที่มีความหลากหลาย กล้าที่จะดัดแปลงและจับเมนูอาหารกับเครื่องจิ้มต่างสัญชาติ ต่างวัฒนธรรมมารับประทานร่วมกันในแบบของตนเอง ไม่มีผิดถูก มิวเซียมสยามจึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมเล่าความหลากหลายของวัฒนธรรมการกินไปด้วยกัน

 

          โดยกติกาการร่วมสนุก คือ การถ่ายภาพเมนูอาหารกับเครื่องจิ้ม พร้อมแคปชั่นบรรยายถึงที่มาของการจับคู่ดังกล่าว และโพสต์ภาพลงบนโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Instagram พร้อมเปิดสาธารณะและอย่าลืมใส่ "#museumsiamimd2020" โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับหนังสือ
รอบเกาะไกด์บุ๊คจำนวน 10 รางวัล โดยสามารถส่งภาพมาร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม จนถึงวันที่31 พฤษภาคม 2563 ทั้งนี้ ทุกคนสามารถติดตามกิจกรรมสนุก ๆ ที่แฝงความรู้ ได้ทาง www.museumsiam.org และ  เฟซบุ๊ก Museumsiam

 

มิวเซียมสยาม ชวนร่วมกิจกรรมในวันพิพิธภัณฑ์สากล

 

มิวเซียมสยาม ชวนร่วมกิจกรรมในวันพิพิธภัณฑ์สากล