คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ประชาสัมพันธ์

งาน Wonderful Gift From The Sky สินค้าOTOP ท้องถิ่นบินสู่ฟ้า

26 ตุลาคม 2561 - 12:49 น.
การบินไทย,สินค้าโอท็อป,OTOP,สายการบิน,Wonderful Gift From The Sky
ประชาสัมพันธ์

Shares :
เปิดอ่าน 495 ครั้ง

ฝ่ายบริการการบินไทย จัดงาน "Wonderful Gift From The Sky " สินค้า OTOP จากท้องถิ่นบินสู่ฟ้า!!


เช้านี้ ณ อาคาร OPC ศูนย์ปฏิบัติการลูกเรือการบินไทย. นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ รักษาการ ผอ.ใหญ่ฝ่าย บริการบนเครื่องบิน (DQ) และ ผอ. ฝ่ายวางแผนควบคุมอุปกรณ์บริการบนเครื่องบิน (QK) เป็นประธานเปิดการจัดนิทรรศการ และงานแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์โอทอป "Wonderful Gift From The Sky" ครั้งที่ 4

 

วัตถุประสงค์ในการจัดก็เพื่อให้กลุ่มลูกเรือหรือพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินร่วม 7,000 คน ได้มีโอกาสเห็นและสัมผัสสินค้า OTOP ด้วยตัวเองเพราะสินค้าคุณภาพส่งออกระดับ 5 ดาวของคนไทย ที่ผ่านการคัดสรรโดยคณะกรรมการจากผู้ประกอบการมากมาย เพื่อนำมาจำหน่ายบนเครื่องของการบินไทยและสินค้าแต่ละชนิด ก็มีเรื่องราวการสืบทอดมรดกทางภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทยในแต่ละท้องถิ่นซึ่งได้นำมาพัฒนาและต่อยอด ค้นคว้าปรับปรุง จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่งดงาม มีคุณค่าและมีประโยชน์ภายใต้แนวคิด "OTOP ไทย จากท้องถิ่น บินสู่ท้องฟ้า"!! 

 

นายสุธีรัชต์ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนสายเศรษฐกิจ ที่ได้รับเชิญเข้าร่วมในการจัดงานแสดงสินค้าว่า "สินค้าที่นำมาแสดงในวันนี้เป็นสินค้าทุกชิ้นที่มีจำหน่ายบนเครื่องบินและจะอยู่ในแค๊ตตาล็อกที่ชื่อว่า OTOP PRESTIGE ซึ่งจะวางอยู่ในทุกที่นั่งบนเครื่องบินทุกลำของสายการบินไทย ซึ่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหรือแอร์สจ๊วตทุกคนจะเป็นตัวแทนของคนไทยที่จะบอกกล่าวและเล่าถึงเรื่องราว แหล่งที่มา วัตถุดิบในการผลิตตลอดจนคุณภาพให้แก่ผู้โดยสารบนเครื่องบินของการบินไทยที่ต้องการซื้อสินค้า ซึ่งจะก่อให้เกิดความมั่นใจในสินค้า OTOP ที่ได้เลือกมาไว้บริการ ดังนั้นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินการบินไทยทุกคนและไทยแลนด์ มอลล์ ที่ได้ร่วมกันจัดงานในวันนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งที่จะรวมพลังกันขับเคลื่อนและ โปรโมทสินค้า ของคนไทยสู่สายตาชาวโลกที่เดินทางไปกับพวกเรา ในทุกๆเที่ยวบินและตลอด 3-4 วันนี้ผมเชื่อว่าพนักงานทุกคนที่ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นทำการบินที่ศูนย์ปฏิบัติการแห่งนี้ก็จะได้ประโยชน์และเป็นความรู้ที่จะนำไปสนทนากับผู้ โดยสารที่เดินทางบนเครื่องบินและที่สำคัญเป็นการเพิ่มเสน่ห์ไทยของการบริการให้กับพนักงานต้อนรับ และเกิดเป็นภาพประทับใจในการบริการบนเครื่องอีกด้วย"!!

 

อนึ่งรัฐบาลภายใต้การบริหารงานของนายกรัฐมนตรี พลเอก.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ดำเนินนโยบายส่งเสริมสินค้าโอทอป ซึ่งเป็นสินค้ามาจากภูมิปัญญาของคนไทย และมีการบันทึกข้อตกลงร่วมมือในโครงการ" พัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP "เพื่อจำหน่ายบนเครื่องบินระหว่าง กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย, บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน), กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน), บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด, บริษัท คิงเพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท มอลล์ (ไทยแลนด์) จำกัด.

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ