พิชิต ไชยมงคล อดีตโฆษก กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) และเพื่อนเก่าของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้มีการเคลื่อนไหว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยแจ้งว่า  พวกเรา กลุ่มประชาชนคนไทย เป็นกลุ่มการเมืองที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อติดตามสถานการณ์การเมืองโดยทั่วไป และเป็นกลุ่มการเมืองที่จะใช้พื้นที่ในการแสวงหาทางเลือก รวมทั้งการสร้างการมีส่วนร่วม ในพื้นที่ที่เราสามารถทำได้

เราหวังถึงการแสดงความคิดเห็นและการแสดงออกให้อยู่ในกรอบ รัฐธรรมนูญ โดยไม่หวังให้เกิดการใช้ความรุนแรง หรือการยั่วยุเพื่อก่อให้เกิดความรุนแรงอันใดทั้งสิ้นจากทั้งกลุ่มผู้ชุมนุมหรือรัฐบาล หรือแม้แต่การพยายามแทรกแซงจากต่างประเทศ

เป็นที่ทราบกันว่า สถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ว่าจะไม่แทรกแซงกิจการภายในของประเทศไทย ทางเราก็หวังให้เป็นเช่นนั่นเหมือนกัน ทั้งนี้ถึงแม้จะมีการเคลื่อนไหวของ คนรุ่นใหม่ ก็เป็นเรื่องที่เป็นกิจการภายในประเทศไทย และเป็นหน้าที่รัฐบาลไทยจะต้องรับฟัง และแก้ไขสถานการณ์เหล่านี้เอง

เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นต่อแถลงการณ์ของสถานทูตอเมริกาดังกล่าว ทางกลุ่มประชาชนคนไทย จะได้ให้ตัวแทนเข้ายื่นหนังสือถึง ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ผ่านเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ให้ยึดมั่นและปฏิบัติตามความสัมพันธ์ระหว่างประเทศโดยไม่แทรกแซงกิจกรรมใดๆภายในประเทศไทยทั้งสิ้น

ในวันพุธที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป

ขอแสดงความเคารพ

14 ก.ย. 63