นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ  อดีต ส.ส. พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์  ในฐานะนักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่า 

คดีทายาทกระทิงแดง(อีกครั้ง)
-ในฐานะนักกฎหมาย ผมเคยเตือนตั้งแต่วันแรกๆว่า อย่าติดกระดุมเม็ดแรกผิด เพราะมันจะผิดไปตลอด คณะอัยการทั้ง 5 คนที่ออกมาแถลงวันแรกๆ ว่า รองอัยการสูงสุดมีคำสั่งไม่ฟ้องทายาทกระทิงแดงชอบด้วยระเบียบและกฎหมายแล้ว ที่สำคัญท่านสรุปต่อไปว่า "มีหลักฐานใหม่" เรื่องความเร็วให้พนักสอบสวน ทำการสอบสวนเรื่องความเร็วใหม่ 
-ผมเคยกล่าวว่า เรื่องความเร็วไม่ใช่หลักฐานใหม่หรอก แต่เป็น"หลักฐานเก่า" ที่มีอยู่แล้ว เพียงแต่อัยการไม่เชื่อว่า 177กม./ชม. แต่ท่านกลับเชื่อว่าไม่เกิน 80กม./ชม.
 

-การวินิจฉัยว่ามีหลักฐานใหม่ คือ การติดกระดุมเม็ดแรกผิดครับ และจะทำให้ผู้ต้องหาสู้คดีได้สบายมาก และผมฟันธงเลยว่า ผู้ต้องหาจะชนะคดีด้วยประเด็นข้อกฎหมาย ว่าการสอบสวนไม่ชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจากความเร็วรถเป็นพยานหลักฐานเก่า
-ทางออกเรื่องนี้ นักกฎหมาย มองตากันก็รู้ว่าจะออกอย่างไร เพียงแต่จะกล้าพูดกันหรือไม่เท่านั้น ผมสรุปเลยนะครับ ถ้าจะฟ้องเรื่องนี้ ต้องทำให้"คำสั่งของรองอัยการสูงสุดไม่ชอบด้วยกฎหมาย" แต่เมื่อคำสั่งของท่านไม่ชอบด้วยกฎหมาย สิ่งที่ท่านจะโดนคือ 1. ถูกสอบสวนวินัย 2.อาจถูกดำเนินคดีอาญา ที่ท่านยื่นหนังสือลาออกก็เพราะท่านกำลังจะหลีกเลี่ยงการสอบสวนวินัยหรือเปล่า  เรากล้าที่จะทำเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาเพื่อรักษาความเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรมไหม? ถ้ากล้าก็ทำให้จบเสียด้วยการทำให้คำสั่งไม่ฟ้องของรองอัยการสูงสุด "เป็นคำสั่งไม่ชอบด้วยกฎหมาย" คำสั่งอะไรก็ตามที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายมันไม่ยุติหรอกครับ  เรื่องนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนเลย อย่าทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยาก ความยากของเรื่องนี้ คือต้องอาศัยความกล้าเท่านั้นเอง