นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ออกมายอมรับว่าไม่มีหลักฐานปมแจกงบ ส.ส.80 ล้าน เป็นเพียงการฟังมาเท่านั้น เพื่อหวังตีปลาหน้าไซ อภิปรายให้เกิดความเสียหายต่อรัฐบาลนั้นเรื่องการกล่าวหารัฐบาลจะมีการทุจริตถือเป็นกล่าวหาที่รุนแรงและเสียหาย ซึ่งหากนายพิจารณ์ ไม่มีหลักฐานก็ไม่ควรนำมาอภิปรายในสภาฯเพื่อกล่าวหาใส่ร้ายรัฐบาล เพราะจะทำให้ประชาชนมีความเข้าใจผิดและขาดความน่าเชื่อถือในตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล รวมถึง ส.ส. จากฝั่งรัฐบาลได้ 

 ทั้งนี้นายกรัฐมนตรียังยืนยันอยู่เสมอว่าจะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตเกิดขึ้นซึ่งหากมีหลักฐานก็ขอให้นำมาเพื่อตรวจสอบและเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย นอกจากนี้การใช้งบประมาณจาก พ.ร.ก.กู้เงินนั้น นอกจากจะมีหน่วยงานที่ช่วยกันตรวจสอบอยู่แล้ว สภาฯก็ยังเตรียมที่จะตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อติดตามและตรวจสอบการใช้งบประมาณด้วย ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะมีการทุจริต เพราะโครงการแต่ละโครงการก็ต้องมีคณะกรรมการจากระดับจังหวัดกลั่นกรองอย่างรอบคอบ ก่อนที่จะเสนอขึ้นมา ซึ่งกระบวนการตรวจสอบผ่านหลายขั้นตอนเช่นนี้ ใครคิดจะทุจริตคงรอดยากแน่นอน

" นายพิจารณ์ ไม่ต้องกังวลมากไปว่าจะเกิดการทุจริตจนต้องออกมาพูดดักไว้ก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่สมควร ถือเป็นการใส่ร้ายรัฐบาลโดยไม่มีหลักฐาน และเรื่องแบบนี้ไม่มีใครเขาทำกันโดยเฉพาะคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้แทนของประชาชน การพูดในสิ่งที่ไม่มีหลักฐานมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ แต่สุดท้ายบอกแค่ได้ยินได้ฟังมา แต่ได้อภิปราย กล่าวหารัฐบาลให้เกิดความเสียหายไปแล้ว เป็นการไม่สมควรอย่างยิ่ง

 ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ฝ่ายค้านก็เคยตีกินทางการเมืองมาหลายครั้งแล้ว เช่นมีการกล่าวหาว่าพรรครัฐบาลดูด ส.ส.จะมีการจ่ายเงิน 40 ล้านบาทเพื่อซื้อตัวส.ส.และบอกว่ามีคลิปเสียงเป็นหลักฐานแต่สุดท้ายก็ไม่มีหลักฐานอะไรเลย กลายเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ปั้นน้ำเป็นตัว อับอายกันทั้งประเทศ ตนจึงยังอยากให้ฝ่ายค้านเล่นการเมืองอย่างสร้างสรรค์มากกว่านี้ และเน้นไปที่การให้ความช่วยเหลือกับประชาชนที่กำลังเดือดร้อนมากกว่า จึงจะได้รับการชื่นชมและยกย่องจากพี่น้องประชาชน" นายสุภรณ์กล่าว”

"แรมโบ้"ซัด"พิจารณ์" ก้าวไกล "อย่าตีกิน" หา รบ.แบ่งเงิน พ.ร.ก.กู้เงินให้ ส.ส.คนละ80ล้าน