ข่าว

บิ๊กช้าง สั่ง กลาโหม เตรียม รพ.-แพทย์ทหาร รับโควิด-19

บิ๊กช้าง สั่ง กลาโหม เตรียม รพ.-แพทย์ทหาร รับโควิด-19
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

บิ๊กช้าง สั่ง กลาโหม เตรียม รพ.ทหาร แพทย์ทหาร รับ ผู้ป่วยโควิด-19 หนุน สธ. คัดกรองเข้ม ทุกด่าน

 

 

               'บิ๊กช้าง' สั่ง 'กลาโหม' เตรียม รพ.สนาม - รพ.ทหาร แพทย์ทหาร รองรับจำนวน 'ผู้ป่วยโควิด-19' ที่มีแนวโน้มมากขึ้นต่อเนื่อง หนุน สธ. คัดกรองเข้ม ทุกท่าอากาศยาน ท่าเรือ ด่านชายแดน เข้มงวดคนไทยที่กลับไทย ทั้ง ภาคแรงงานจากมาเลเซีย-อินโดนีเซีย

 

อ่านข่าว กห. ระดมแพทย์ทหารเกษียณ รับมือโควิด

 

               พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กลาโหม พร้อม พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ได้ประชุมร่วมกับเหล่าทัพศาลาว่าการกลาโหม เพื่อรับทราบสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID - 19 และการปฏิบัติของทุกเหล่าทัพในการสนับสนุนรัฐบาลในการรับมือกับปัญหาดังกล่าว

 

               จากการประเมินสถานการณ์ภาพรวม ยังพบว่ามีจำนวนผู้ป่วยภายในประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นจำนวนมากต่อเนื่องกันไป อาจกระทบต่อความพร้อมของบุคลากรทางการแพทย์ และ รพ.สธ.ในความรับผิดชอบ 

 

               ขณะที่กำลังพลของทุกเหล่าทัพยังคงสนับสนุน สธ. ในการคัดกรองในทุกท่าอากาศยาน ท่าเรือ และด่านชายแดน จัดเตรียมสถานที่รองรับผู้ป่วย จัดกำลังพลปฏิบัติการล้างทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อในที่ต่างๆ รวมทั้งการตัดเย็บหน้ากากผ้าใช้กันเองและสนับสนุนให้ชุมชนต่างๆ

 

               พล.อ.ชัยชาญ ได้กล่าวย้ำ ฝากความขอบคุณและแสดงความห่วงใยจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถึงกำลังพลและบุคลากรทางการแพทย์ทหารทุกนาย ที่สนับสนุนแก้ปัญหาและรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขอให้เร่งเข้าไปเสริมและทำงานร่วมกับ สธ.อย่างใกล้ชิด ระมัดระวังป้องกันตนเองและตั้งอยู่ในความไม่ประมาท

 

               พร้อมกันนี้ พล.อ.ชัยชาญ ขอให้ทุกเหล่าทัพ เร่งเตรียมความพร้อมของ รพ.ทหาร และ รพ.สนาม ในพื้นที่ต่างๆ ให้พร้อมสนับสนุนรองรับจำนวนผู้ป่วยที่มีแนวโน้มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

 

               พร้อมทั้งขอให้เตรียมการสนับสนุนการคัดกรองอย่างเข้มงวดกับคนไทยอีกจำนวนมากในหลายประเทศที่อาจมีการปิดประเทศ และมีความต้องการเดินทางกลับไทย โดยเฉพาะภาคแรงงานจากมาเลเซียและอินโดนีเซียที่ทยอยเดินทางกลับ 

 

               ทั้งนี้ให้คงความเข้มข้นการประชาสัมพันธ์ในทุกช่องทาง ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตนตามมาตรการต่างๆ ที่รัฐกำหนดและคำแนะนำของ สธ.อย่างจริงจัง เพื่อให้อัตราการแพร่ระบาดอยู่ในการควบคุม

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด