ธรรมนัส ยันภาพกักตุนหน้ากาก แค่ตัดต่อ จ่อเอาผิดสื่อออนไลน์

10 มี.ค. 2563
17.7 k
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์

"ธรรมนัส" อ้าง ภาพตัดต่อ ตุนหน้ากาก แจ้งจับสื่อออนไลน์ โยน เป็นเรื่องการเมือง


 

 

                10 มี.ค.2563-ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกระแสสังคมเรียกร้องให้ลาออก หลังจากที่เพจดังแฉบุคคลใกล้ชิดอาจเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัยว่า กระแสสังคมอะไร เพราะตอนนี้ความจริงเริ่มประจักษ์แล้ว เริ่มได้ขยายผลแล้ว เดี๋ยวก็จะรู้ ว่ามีใบออร์เดอร์จริงหรือไม่ และของไปอยู่กับใคร ขอให้รอตรวจสอบตรงนี้ดีกว่า เดี๋ยวรอพิสูจน์ความจริงในเร็วๆนี้ เวลานี้การนำเสนอข่าวของสื่อ ควรนำเสนอความจริงให้สังคมได้เห็น โดยเฉพาะในเวลานี้ที่บ้านเมืองกำลังมีวิกฤต ควรนำเสนอข่าวด้วยความระมัดระวัง นำข้อมูลที่เป็นจริงมานำเสนอ 

 

 

 

อ่านข่าว - (คลิป)  นิพนธ์ ชี้ ควรเคารพมติพรรค ไม่นำปัญหาภายในมาแฉนอกพรรค 
 

 

ธรรมนัส ยันภาพกักตุนหน้ากาก แค่ตัดต่อ จ่อเอาผิดสื่อออนไลน์

 

 

                   ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เวลานี้เจ้าหน้าที่ได้สาวไปถึงต้นตอแล้ว แต่สื่อกลับมามองประเด็นว่า ตนจะลาออกหรืออยู่ สื่อควรนำเสนอสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมืองและประชาชนมากกว่า ควรกระชากหน้ากากในเรื่องนี้ ว่าแท้จริงแล้วใครอยู่เบื้องหลังกันแน่ การที่มีคนใดคนหนึ่งออกมาพูดน้ำไหลไฟดับ คงไม่ธรรมดา อาจจะมีใครอยู่เบื้องหลัง ซึ่งตอนนี้ตนก็รู้มากแล้ว 

 

 

                   เมื่อถามว่าจะดำเนินการอย่างไรกับผู้ที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้ได้แจ้งความดำเนินคดีกับสื่อออนไลน์ทุกสื่อที่เกี่ยวข้อง  พิสูจน์ความจริงต่อสังคม ใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการนี้ จะถูกแฉความจริง เรื่องหน้ากากฯ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ก็บอกแล้วว่าไม่มีของจริง

 

 

ธรรมนัส ยันภาพกักตุนหน้ากาก แค่ตัดต่อ จ่อเอาผิดสื่อออนไลน์

                เมื่อถามว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นกระบวนการจ้องดิสเครดิตหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ต้องพูดก็รู้อยู่แล้วว่าอะไรคืออะไร ส่วนที่มีคนในพรรคออกมากดดันนั้น ภายในพรรค เดี๋ยวก็คุยกันได้ ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัวพลังประชารัฐ  แต่ที่มีสมาชิกของพรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องให้พรรคถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลนั้น เป็นเรื่องของเขา ไม่ขอก้าวล่วง ขอให้สื่อนำเสนอสิ่งที่เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติและบ้านเมือง เพื่อประโยชน์ของประชาชน  อย่าอยู่ในเกมการเมืองหรือโซเชียลต่างๆที่เป็นสื่ออวตาร ตอนนี้ตนรู้อะไรเยอะ ภายในสัปดาห์นี้ทุกอย่างจะกระจ่างแน่นอน 

 

                  เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่จะลาออก ร.อ.ธรรมนัส ย้อนถามว่า กระแสจากใคร จากปากของผมหรือไม่ ตอนนี้ผมต้องพิสูจน์ความจริงให้เห็นว่าอะไรคืออะไร ในส่วนของผู้ติดตามคนดังกล่าว ก็ได้ไล่ออกแล้ว และมีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด้วย 

 

 

                   เมื่อถามว่าถอดใจกับเรื่องดังกล่าวหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ชีวิตตนผ่านอะไรมาเยอะ เจออะไรมาเยอะ และตอนนี้ก็ไม่ได้คุยกับใครในพรรคทั้งนั้น เพราะต้องพิสูจน์ความจริง ว่าใครอยู่เบื้องหลัง ไม่ใช่ว่าเจอตอบปุ๊บ ก็หลบไปเลย โดยไม่ได้คุยกับทั้งนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพราะเมื่อเราเข้ามาสู่เวทีการเมืองแล้ว เราจะต้องรับได้ทุกสภาพ 

 

 

                  เมื่อถามว่าที่ระบุว่าไม่พบหน้ากากอยู่จริง ได้มีการตรวจสอบหรือไม่ว่ามีของอยู่จริงก่อนหน้านี้หรือมีการจำหน่ายออกไปแล้ว ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตอนนี้เริ่มรู้แล้วว่ามีการตัดต่อภาพ สื่อก็รู้ บอกได้เลยว่ามีการตัดต่อและรู้เยอะกว่านี้แต่พูดไม่ได้ แต่เรื่องนี้มาจากการเมือง ส่วนจะเป็นการเมืองภายนอกหรือในพรรคเดี๋ยวก็รู้ อย่างไรก็ตาม  ครอบครัวพลังประชารัฐเราคุยกันเองได้