คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"ปิยบุตร" สวน "เสี่ยหนู" น่าอาย พฤติกรรมแบบไหนคือกุ๊ย

26 กุมภาพันธ์ 2563 - 20:22 น.
ปิยบุตร,อนุทิน,เสี่ยหนู,พฤติกรรมแบบไหน,กุ๊ย,ตลาดสด,สภา,จ้องล้มวัวล้มควาย,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,543 ครั้ง

"ปิยบุตร" สวน "เสี่ยหนู" พฤติกรรมแบบไหนคือกุ๊ย ทำสภาเหมือนตลาดสด จ้องล้มวัวล้มควาย ช่างน่าอาย เย้ยอยากเป็น นายกฯ ต้องสง่างาม


 

         เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2563 - เวลา 19.30 น.ที่รัฐสภา นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์กรณี ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ ถูกดูดอย่างต่อเนื่อง ว่า ขบวนการดึงตัว ส.ส.พรรคอนาคตใหม่เริ่มต้นตั้งแต่วันประชุมสภาฯวันแรกและมีมาอย่างต่อเนื่อง และเรายังมีคลิปเสียงอยู่อีกหลายคลิปแต่ที่ยังไม่เปิดเพราะกังวลเรื่องสวัสดิภาพของ ส.ส.คนดังกล่าวว่าจะถูกคุกคามเช่นเดียวกับ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่โดนข่มขู่และได้แจ้งความไว้ที่สน.เตาปูน

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

อนาคตใหม่ เปิดคลิปเสียง แฉ อดีต ส.ส. ย้ายซบพรรคร่วมฯ

"สงคราม" เล่นแรงซัด "บิ๊กตู่" กลางสภา เป็น "เห็บหมา-ปลวก"

"อนุทิน"ด่ากุ๊ยอัดเทปซื้อตัว 9 ส.ส.ซบภูมิใจไทย

 

          ส่วนที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ออกมาระบุการอัดคลิปแล้วเอามาแฉเป็นพฤติกรรมของกุ๊ยนั้น นายปิยบุตร กล่าวว่า ตนคิดว่าจะเป็นกุ๊ยหรือไม่นั้น อยู่ประชาชนตัดสิน แต่พฤติกรรมแบบไหนที่ทำการเมืองไทยเสียหาย ทำให้สภาฯเหมือนตลาดสด จะล้มวัวล้มควายก็สามารถทำได้ถือเป็นเรื่องที่น่าอาย มีการซื้อตัวส.ส.กันในสภาฯแบบไม่อาย และประชาชนจะตัดสินได้ว่าใครกันแน่ทำให้ระบบการเมืองไทยเสียหาย

 

          "หลายๆคลิปที่ผ่านมา ท่านอนุทินปฏิเสธได้ก็ปฏิเสธไป แต่เชื่อว่าท่านอนุทินต้องรู้อยู่แก่ใจ รวมถึงหุ้นส่วนพรรคของท่านก็รู้ และอยากตั้งคำถามว่าเอาเงินมาจากไหน หากยอมลงทุนขนาดนี้หมายความว่าต่อไปจะเอาคืนใช่หรือไม่ เพราะเมื่อลงทุนขนาดนี้คงไม่มีใครทำกันฟรีๆ" อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าว

 

          นายปิยบุตร กล่าวด้วยว่า นายอนุทิน ถือเป็นแคนดิเดตหนึ่งที่จะเข้ามาเป็นนายกฯหาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ไปต่อไม่ไหว แต่อยากให้เริ่มต้นอย่างสง่างาม อย่ามาใช้วิธีแบบนี้ เพราะท่านเป็นคนมีความรู้ความสามารถ หากทำแบบนี้จะกลายเป็นนายกฯที่ไม่สง่างามไปอีกคน ทั้งนี้อดีตพรรคอนาคตใหม่คงไม่มีประโยชน์ที่จะไปให้ ส.ส. แต่ถ้าจะทำก็ทำได้เพราะขนหน้าแข้งของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คงไม่ร่วง เพราะมีศักยภาพในการจ่ายเงิน การที่ส.ส.ย้ายไปขอถามว่าแลกมาด้วยอะไรและตนจะคอยดูว่าย้ายไปแล้วจะมีบทบาทมากกว่าตอนที่อยู่กับอนาคตใหม่หรือไม่ และเท่าที่ตรวจสอบดู ส.ส.ที่ยังอยู่มีประมาณ 50 คน ที่มาสภาฯนอกจากมาให้กำลังใจแล้วยังต้องคอยลุ้นอยู่ทุกวันว่าจะมีใครติดต่อ ส.ส.อีกหรือไม่ และวันนี้ก็ยังไม่หยุด เพราะเขาจะเอาให้ถึง 20 คน 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ