คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

อัยการรับสำนวน บอล ธนวัฒน์ ฝ่ากฎหมายชุมนุม จัดวิ่งไล่ลุง

20 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:19 น.
อัยการ,บอลธนวัฒน์,ฝ่ากฎหมายชุมนุม,วิ่งไล่ลุง,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 249 ครั้ง

ตร.บางซื่อ ส่งสำนวนพร้อมตัวผู้ต้องหา ให้อัยการคดี ศาลแขวง 1 สั่งคดี "รองโฆษกอัยการ" ระบุ ผตห.บอกวันเกิดเหตุไปวิ่งออกกำลัง ไม่จัดชุมุนุม
                  20 ก.พ.2563 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.รัชดาภิเษก "นายประยุทธ เพชรคุณ" รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ ได้นำสำนวนกล่าวหา "นายธนวัฒน์ หรือบอล วงค์ไชย" ประธานยุทธศาสตร์สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) อดีตประธานสภานิสิตจุฬาฯ  ผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 กรณีจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง เมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 ‪เวลา 05.30 น.‬ มาส่งพนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลแขวง 1  โดยมี "นายสมคิด สายเจริญ" อัยการพิเศษฝ่ายสำนักงานศาลแขวง 1 รับเรื่องไว้เป็นคดีเลขที่ 5/2563
 

 

 

 

                โดยคดีนี้ พนักงานสอบสวน ระบุว่าคดีนี้เกิดเมื่อวันที่ 12 ม.ค.63 ‪เวลา 05.30 น.‬ ผู้ต้องหากับพวกพวกได้จัดชุมนุมโดยไม่ได้รับอนุญาต จึงมีความเห็นสมควรฟ้องในข้อหาร่วมกันจัดชุมนุมในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงาน ก่อนชุมนุมภายใน 24 ชั่วโมง มีความผิดตาม พ.ร.บ.ชุมนุมตามที่สาธารณะฯ มาตรา 20 , 28  มีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท
 

 

                 "นายประยุทธ" รองโฆษกอับการฯ กล่าวว่า วันนี้ นายธนวัฒน์ ผู้ต้องหา มาพบอัยการพร้อมพนักงานสอบสวน ซึ้งในสำนวนคดีผู้ต้องหารให้การปฏิเสธในข้อเท็จจริงว่าเขาไปวิ่งออกกำลังกาย ไม่ได้มีการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งสำนักงานอัยการสูงสุดเห็นว่าคดีเป็นที่สนใจของสื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป จึงอาศัยระเบียบสำนักงานอัยการสูงสุดว่าด้วยการดำเนินคดีอาญา พ.ศ.2547 จึงตั้งคณะทำงานอัยการมาพิจารณาสำนวนคดีนี้ โดยมี "นายสมคิด สายเจริญ เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ส่วนคณะทำงานประกอบด้วย อัยการผู้เชี่ยวชาญพิเศษ 1 คน  , อัยการประจำจังหวัด สำนักงานอัยการสูงสุด 1 คน และอัยการประจำกอง 1 คน กับอัยการผู้ช่วย 1  คน ส่วนความคืบหน้าคดีมีผลอย่างไร จะแจ้งให้ทราบต่อไป
 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ