คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

สภาฯ บี้ ผบ.ทบ.ลาออก รับผิดชอบเหยื่อโคราช

19 กุมภาพันธ์ 2563 - 19:46 น.
บิ๊กแดง,ลาออก,รับผิดชอบ,เหยื่อโคราช,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 841 ครั้ง

สภาฯ บี้ "ผบ.ทบ." ลาออกรับผิดชอบกราดยิงโคราช จี้ เอาจริงปฏิรูปกองทัพ พร้อมระดมสมอง เสนอปรับปรุงระบบแจ้งเตือนเหตุร้ายพื้นที่ทหาร-สาธารณะ                     รัฐสภา - 19 กุมภาพันธ์ 2563 -ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วาระพิจารณาต่อเนื่องในญัตติด่วน ซึ่งเสนอโดยส.ส.จากหลายพรรค เพื่อให้สภาฯแสดงความเห็นต่อกรณีที่เกิดเหตุโศกนาฎกรรมทหารคลั่งกราดยิงประชาชน ในพื้นที่อ.เมือง จ.นครราชสีมา ช่วงวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์

 

 

 

 

 

            สำหรับสาระที่อภิปรายต่อเนื่อง เป็นข้อเสนอจาก ส.ส. พรรคฝ่ายค้านที่ต้องการให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ด้วยการลาออก ซึ่งเป็นข้อเสนอของนางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ พร้อมระบุด้วยว่าถึงเวลาปฏิรูปกองทัพอย่างแท้จริง เนื่องจากวัฒนธรรมเจ้าขุนมูลนายทำให้เกิดการกดขี่และละเมิดสิทธิมนุษยชน 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

             ขณะที่ มีส.ส. ร่วมเสนอแนวทางแก้ไข ปัญหา เช่น เพื่อให้การปฏิบัติการของทหารที่ระงับเหตุรุนแรงดังกล่าวอย่างล่าช้า ทั้งที่เป็นพื้นที่ของทหาร พร้อมเสนอแนะให้ทหารปรับปรุงระบบภายในทั้งการบริหารงาน และระบบเตือนภัยภายใน ถึงบุคลากรทางทหารให้มีความรวเร็ว ขณะที่ยังมีข้อเสนอต่อการเพิ่มศักยภาพของการแจ้งเตือนภัยเมื่อเกิดเหตุร้ายถึงประชาชน ผ่านระบบส่งข้อความสั้นไปยังโทรศัพท์มือถือของประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เกิดภัย พร้อมยกตัวอย่างกรณีส่งข้อความสั้นของผู้ใช้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ทันทีเมื่อเข้าพื้นที่ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น 

 

 

               ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าหลังจากที่ส.ส.อภิปรายจนครบถ้วน แล้ว ที่ประชุมเห็นร่วมกันโดยไม่ลงมติให้ส่งข้อเสนอแนะและความเห็นของส.ส.ที่อภิปรายส่งไปยังรัฐบาลเพื่อพิจารณาต่อไป.5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ