18 ก.พ.2563-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยได้ประชุมเตรียมความพร้อมในการอภิปราย ไม่ไว้วางใจ ที่กำลังจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า  ซึ่งได้กำชับให้ผู้อภิปรายฯ

 

 

 

คุณหญิงหน่อย ติวเข้มตี 3 ปม เปิดตัว 8 ขุนพลซักฟอกรัฐบาล

 

 

 

                       มุ่งเน้น 3 ประเด็นหลักคือ 1. ความล้มเหลวในการบริหารเศรษฐกิจของรัฐบาล 2. การบริหารงานที่ไร้ประสิทธิภาพ และ 3. ปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งในกรณีที่เป็นประเด็นการทุจริตของรัฐบาลนั้น ต้องไม่ปล่อยให้เรื่องจบแค่ในสภาฯ แต่ต้องติดตามดำเนินคดีอย่างจริงจัง เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน และภายหลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ขอให้ ส.ส เตรียมลุยงานหนักในช่วงปิดสมัยประชุมสภา

 

คุณหญิงหน่อย ติวเข้มตี 3 ปม เปิดตัว 8 ขุนพลซักฟอกรัฐบาล

 

                      โดยแกนนำพรรคจะเดินทางลงพื้นที่ ร่วมกับ ส.ส พรรคเพื่อไทย เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้ง ทั้งนึ้ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2563 พรรคเพื่อไทยจะเดินหน้าจัดแคมเปญ "ฝ่าวิกฤติกับพรรคเพื่อไทย" ซึ่งจะเป็นการผลักดันการแก้ปัญหาทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพเป็นต้น 

 

 

 

คุณหญิงหน่อย ติวเข้มตี 3 ปม เปิดตัว 8 ขุนพลซักฟอกรัฐบาล

   

 

          ขณะเดียวกัน น.อ. อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย และนาย สุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ยังได้ติวเข้ม ส.ส. ที่ถูกวางตัวให้เป็นผู้อภิปรายหลัก รวม 14 คน โดยกำชับให้เตรียมข้อมูลให้พร้อม ซึ่งพรรคจะไม่เข้าไปก้าวก่ายเนื้อหาการอภิปรายของ ส.ส. แต่ละท่าน แต่จะสนับสนุน เรื่อง อุปกรณ์ทางด้านเทคนิค และการช่วยเผยแพร่เนื้อหาการอภิปรายของ ส.ส เพื่อให้สังคมรับทราบความบกพร่องในการบริหารงานของรัฐบาล ทั้งนี้ รายชื่อส่วนหนึ่งของ ส.ส. ที่ถูกวางตัวเป็นผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ ประกอบด้วย แกนนำพรรคและ ส.ส. ที่เป็นคนรุ่นใหม่ของพรรคซึ่งมีบทบาทโดดเด่นในสภา เช่น 1.นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ 2.น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ 3.นายสุทิน คลังแสง 4.นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกต 5.นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร  6.นายชลน่าน ศรีแก้ว  7.นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ และ
8.นางสาวจิราพร สินธุไพร

.......