คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"สุริยะ" เผยเตรียมข้อมูล "เหมืองอัครา" เผื่ออภิปรายพาดพิง

18 กุมภาพันธ์ 2563 - 11:22 น.
สุริยะ,พปชร,ฝ่ายค้าน,ซักฟอก,ข่าววันนี้,เหมืองอัครา,รับมือ,เตรียมข้อมูล,สสรัฐบาล
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 141 ครั้ง

"สุริยะ" ปัดร่วมสัมมนา รับมือ "ซักฟอก" เผย "อุตฯ" เตรียมข้อมูล "เหมืองอัครา" หากถูกพาดพิง บอก "ฝ่ายค้าน" อย่ากังวล "ส.ส.รัฐบาล" ป่วน ถ้าอยู่ในประเด็น ทุกอย่างจบ


 

          เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการสัมมนาเพื่อเตรียมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจของวิปรัฐบาล ที่พัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 22-13 ก.พ. ว่า ตนไม่ได้เดินทางไปสัมมนาด้วย เพราะมีปัญหาสุขภาพ อย่างไรก็ตาม พรรค พปชร.ได้มีการมอบหมาย ส.ส.ให้เตรียมเรื่องต่างๆ ที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายเอาไว้

 

         นายสุริยะ กล่าวอีกว่า ในส่วนของกระทรวงอุตสาหกรรมเองได้มีการเตรียมข้อมูลไว้กรณีถูกพาดพิง ทั้งเรื่องอ้อย น้ำตาล หรือแม้แต่กรณีเหมืองอัครา เพื่อจะได้ส่งข้อมูลให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และหากพาดพิงตัวรัฐมนตรี ตนจะลุกขึ้นชี้แจง ยืนยันเราสามารถชี้แจงได้ สำหรับบรรยากาศการอภิปรายครั้งนี้คิดว่าจะเข้มข้น เพราะฝ่ายค้าน ไม่ได้อภิปรายมาหลายปีแล้ว แต่เชื่อว่าจะผ่านไปได้ ส่วนกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านกังวลเรื่ององครักษ์ของพรรค พปชร.จะป่วนการประชุมทำให้เสียบรรยากาศนั้น ถ้าฝ่ายค้านอภิปรายในประเด็น แล้วส.ส.ฝ่ายรัฐบาลไปป่วนประชาชนเห็นก็จะเสียศรัทธา แต่ตราบใดที่ผู้อภิปรายอยู่ในประเด็น ผู้อภิปรายก็ชี้แจง ทุกอย่างจะจบ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          ผู้สื่อข่าวถามว่า การลงมติของพรรคร่วมรัฐบาลจะเป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมดหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า จากแนวปฏิบัติที่ตนเคยอยู่แวดวงการเมืองมา ส่วนใหญ่เป็นในทิศทางเดียวกัน แต่หลังจากอภิปรายจะเป็นอย่างไรคงต้องว่ากันอีกที เมื่อถามว่า จะมีการจับตาว่ารัฐมนตรีคนใดจะคะแนนมากน้อยกว่ากันหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ส่วนตัวมองว่าไม่มีอะไร เพราะเชื่อมั่นรัฐมนตรีทุกคนจะตอบได้5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ