คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

กลุ่มอยากเลือกตั้ง แต่งดำ จี้ "บิ๊กแดง" ลาออก ผบ.ทบ.

13 กุมภาพันธ์ 2563 - 18:59 น.
กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง,แต่งดำ,ผบทบ,บิ๊กแดง,ลาออก,รับผิดชอบ,กราดยิงโคราช,Terminal 21,ข่าววันนี้,โศกนาฎกรรม
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 318 ครั้ง

กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง รวมตัวแต่งชุดดำ ไว้อาลัยเหตุกราดยิงที่โคราช พร้อมเรียกร้อง "บิ๊กแดง" ลาออก ผบ.ทบ. รับผิดชอบหลัง ทหาร ชนวนก่อเหตุโศกนาฎกรรม


คลิปที่ 1

 

         เมื่อวันที่ 13 ก.พ. 2563 - นางสาวณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ พร้อมด้วยนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมมวลชน แต่งกายด้วยชุดสีดำ นำดอกไม้ และพวงมาลัย มาวางหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือหอศิลป์ฯ เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยกับเหตุกราดยิง ที่ห้างสรรพสินค้า Terminal 21 จังหวัดนครราชสีมา จนมีผู้เสียชีวิตกว่า 30 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ท่ามกลางการดูแลความสงบเรียบร้อย ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน และ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำหอศิลป์ฯ

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช งดเก็บค่าเช่าร้านตลอดเดือนกุมภาพันธ์

นายกฯร่วมงานพระราชทานเพลิงศพโคราชเย็นนี้

เยียวยาเหยื่อโคราช ใช้เกณฑ์ ราชประสงค์ รายละล้าน

คลิปที่ 2

 

 

          ภายในงานมีกิจกรรมให้ประชาชนเขียนข้อความไว้อาลัย บนป้ายผ้าสีขาวพร้อมกับจุดเทียนเป็นสัญลักษณ์ R.I.P แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีการอ่านแถลงการณ์ แสดงความเสียใจ และเรียกร้องให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

          ในแถลงการณ์ระบุ เหตุกราดยิงที่เกิดขึ้น ไม่เพียงแต่มีผู้ก่อเหตุเป็นทหารเท่านั้น แต่มีความแน่ชัดยิ่งขึ้นทุกทีว่า ชนวนเหตุเกิดจากปัญหาธุรกิจภายในกองทัพ รวมถึงการใช้อำนาจหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา อาจเกี่ยวข้องกับการใช้ที่ดินราชพัสดุที่อยู่ในความดูแลของกองทัพบกด้วย 


         

คลิปที่ 3

 

          นอกจากนี้ ผู้ก่อเหตุยังได้ใช้อาวุธและยานพาหนะที่ปล้นมาจากค่ายทหารของกองทัพบก ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหละหลวมในการรักษาความปลอดภัยและการเก็บรักษาอาวุธที่มีอานุภาพร้ายแรงด้วย แต่กระนั้น ผบ.ทบ. ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาสูงสุดกลับบอกว่า เป็นเพียงปัญหาส่วนตัวไม่เกี่ยวกับกองทัพ สะท้อนให้เห็นว่า ผบ.ทบ.คนนี้ ไม่เพียงไม่มีความสามารถในการดูแลไม่ให้เกิดความบกพร่องขึ้นในองค์กรเท่านั้น แม้ความบกพร่องดังกล่าวนำไปสู่เหตุอันน่าเศร้าสลด และเขายังไม่มีความสามารถเพียงพอที่จะเข้าใจปัญหาอย่างรอบด้านอีกด้วย 

 

 

          จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ลาออกจากตำแหน่ง ผบ.ทบ. เพื่อรับผิดชอบต่อความบกพร่องทั้งหลายประการที่เกิดขึ้น5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ