ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีคำสั่งย้าย พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ไปปฎิบัติปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี บรรยากาศที่ห้องทำงานของ พล.ต.อ.วิระชัย ก็เงียบเหงาลงทันที โดยมีเจ้าหน้าที่ฯ อยู่เพียง 2-3 นายเท่านั้น (อ่านข่าว ด่วน บิ๊กตู่ สั่งเด้ง วิระชัย เข้ากรุ ชี้ทำราชการเสียหาย)

 

 

ห้องทำงาน วิระชัย ปิดเงียบ หลังถูกเด้งพ้น รอง ผบ.ตร.

 

 

                 ทั้งนี้ เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ฯภายในห้องทำงาน ได้มีการชี้แจ้งว่าวันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ติดประชุมงานภายนอก และไม่ได้เข้ามาที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว (อ่านข่าว เด้งด่วน บิ๊กช้าง-รอง ผบ.ตร. เข้ากรุ ศปก.ตร.)

 

 

ห้องทำงาน วิระชัย ปิดเงียบ หลังถูกเด้งพ้น รอง ผบ.ตร.

 

 

 

ห้องทำงาน วิระชัย ปิดเงียบ หลังถูกเด้งพ้น รอง ผบ.ตร.

 

 

                 รองโฆษก ตร. เผย ผบ.ตร. สั่งย้าย “บิ๊กช้าง” เพื่อให้งานมีประสิทธิภาพ


                 วันเดียวกัน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อมวลชนและสังคมโซเชียลมีเดียได้ตั้งประเด็นคำถามถึงกรณีที่มีคำสั่ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ รอง ผบ.ตร. ท่านหนึ่งไปปฏิบัติราชการประจำที่ ศปก.ตร นั้น

                 ขอเรียนชี้แจงว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งที่ 28/2563 เรื่อง ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ เพื่อให้การปฏิบัติราชการของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ

 

 

ห้องทำงาน วิระชัย ปิดเงียบ หลังถูกเด้งพ้น รอง ผบ.ตร.

 

 

                 โดยอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 11 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และข้อ 8 (1) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 จึงให้ พลตำรวจเอก ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาคาร 1 ชั้น 20 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ

                 โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งตั้งตั้งแต่ วันที่ 23 ม.ค. 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง