คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

หญิงหน่อย แจกหน้ากาก N95 ซัด รบ.ไม่ใส่ใจสุขภาพปชช.

23 มกราคม 2563 - 14:27 น.
หน้ากากอนามัย,สุดารัตน์,ฝุ่น,เพื่อไทย,ข่าววันนี้
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 209 ครั้ง

"สุดารัตน์" เดินเท้าแจกหน้ากาก N95 ซัดรัฐบาลไม่ใส่ใจสุขภาพ ปชช. จี้ รัฐ ประกาศปัญหาฝุ่น วาระแห่งชาติ


คลิปที่ 1

 

          จากกรณีปัญหามลพิษฝุ่น PM 2.5 ที่หลายฝ่ายเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ไขนั้น วันนี้ทางด้านพรรคฝ่ายค้าน นำโดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย และ นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย พร้อมคณะ ร่วมเดินเท้าแจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา บริเวณถนนอโศกมนตรี ด้วยตนเอง 

คลิปที่ 2

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

          คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษ์ถึงบทบาทของพรรคฯ ในฐานะพรรคฝ่ายค้านในการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM2.5 ว่า จะทำการตรวจสอบงบประมาณที่ใช้ในการแก้ปัญหาของรัฐบาลว่าจะได้ผลสัมฤทธิ์ที่ยั่งยืนถาวรหรือไม่ เหล่านี้คือบทบาทนอกสภาฯ

 

         ทั้งนี้ ส่วนตัวแล้วขอถามไปยังประชาชนว่ารู้หรือไม่ ว่าต้องใช้หน้ากากอนามัยประเภทใด และสามารถเข้าถึงได้ในราคาที่เหมาะสมหรือไม่ เพราะหน้ากาก N95 มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงขอเสนอทางเลือกคือให้ความรู้กับประชาชนอย่างทั่วถึงด้วย เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีความตื่นตัวจากรัฐบาลที่จะแจกจ่ายหน้ากากอนามัยแก่ประชาชน แต่ไม่ได้หมายว่าจะต้องแจกฟรี แต่อาจจะลดภาษีเพื่อให้สินค้ามีราคาที่ถูกลง เพื่อให้ประชาชนได้เข้าถึงหน้ากากอนามัยมีคุณภาพ

 

          คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า รัฐบาลไม่ควรปกปิด เพราะฝุ่นเหล่านี้ มีผลต่อระบบการทำงานภายในร่างกายของประชาชน แต่ควรให้ความรู้ในการป้องกันเบื้องต้น ด้วยที่ผ่านมาจะเห็นว่ารัฐบาลไม่ใส่ใจสุขภาพของประชาชน ดังนั้นจึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลออกมาตรการทั้งระยะสั้นและระยะยาว รวมถึงควรประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ โดยมีการวางแผนล่วงหน้า 

 

          อย่างไรก็ตาม ทางพรรคฯเตรียมจะทำแคมเปญ เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้เข้าถึงแหล่งความรู้ พร้อมขอความร่วมมือจากผู้มีจิตศรัทธาสำหรับการสนับสนุนพร้อมแจกหน้ากากอนามัย นอกจากนี้จะทำการประชาสัมพันธ์แนะนำร้านขายหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพและราคาถูกให้กับประชาชนด้วย
 

คลิปที่ 35 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ