21 ม.ค.2563- รับตัว ”สรยุทธ” เข้าคุก โรคเพียบไขมันในเลือดสูง-ติ่งเนื้อในลำไส้-ถุงลมโป่งพอง สภาพจิตใจปกติ เมนูมื้อเย็นจำแกงเผ็ดไก่-ผัดผักใส่ไข่ คืนแรกให้นอนแดนแรกรับ กำชับเพื่อนนักโทษชวนคุยปรับสภาพจิตใจ


     

 

 

 

สรยุทธ โรครุมเร้า เปิดเมนูมื้อเย็นแกงเผ็ดไก่-ผัดผักใส่ไข่

 

 

                 พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้รับตัวนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา จำเลยในความผิดไม่ชำระค่าโฆษณาส่วนเกินให้บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) จำนวน 138 ล้านบาท มาควบคุมตัวที่เรือนจำ

 

              โดยได้รับรายงานจากผบ.พิเศษกรุงเทพฯว่า ได้รับตัว นช.สรยุทธ ผู้ต้องขังจากศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เข้ามาควบคุมตัวตั้งแต่เวลา 13.15 น. โดย นช.สรยุทธ ต้องโทษจำคุกในคดีความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตัวเองและผู้อื่นโดยมิชอบ ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวนช.สรยุทธมาถึงเรือนจำ ฝ่ายทะเบียนได้ทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ พิมพ์มือ ถ่ายรูป และตรวจร่างกาย 

 

 

สรยุทธ โรครุมเร้า เปิดเมนูมื้อเย็นแกงเผ็ดไก่-ผัดผักใส่ไข่
           

         อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า นช.สรยุทธ อายุ 54 ปี มีโรคประจำตัวประกอบด้วย ไขมันในเลือดสูง มีติ่งเนื้อในลำไส้ใหญ่ แต่ไม่ใช่เนื้อร้าย ร่วมกับมีเลือดออกในลำไส้ และโรคถุงลงโป่งพอง เบื้องต้นพบว่านช.สรยุทธ มีสภาพจิตใจปกติ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เลยเข้ามาเป็นผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อต้องเข้ามารับโทษจำคุก 6 ปี 24 เดือน ในช่วงแรกจะจัดให้อยู่ในแดนที่หนึ่ง หรือแดนแรกรับนอกในห้องควบคุมที่ 13 พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เวรรักษาการณ์ให้ตรวจตราอย่างต่อเนื่อง และได้จัดให้ผู้ต้องขังช่วยงาน 2 คน ช่วยดูแลนักโทษเข้าใหม่อย่างใกล้ชิด เป็นเพื่อนพูดคุยเพื่อปรับสภาพจิตใจ ให้นักโทษใหม่ปรับตัวเข้ากับสภาพความเป็นอยู่ในเรือนจำ สำหรับอาหารเย็นที่เรือนจำจัดให้นักโทษทั่วไปรวมถึงนช.สรยุทธคือข้าวสวยกับแกงเผ็ดไก่ใส่ผัก และผัดผักใส่ไข่