คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

สุทิน รับยังไม่มีข้อมูลน็อค บิ๊กป้อม

16 มกราคม 2563 - 16:55 น.
สุทิน,บิ๊กป้อม,ยังไม่มีข้อมูล,น็อคบิ๊กป้อม,งดส่งชื่อซักฟอก,ล็อบบี้,ซักฟอก,ยื่นญัตติ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 199 ครั้ง

"สุทิน" รับยังไม่มีข้อมูลน็อค "บิ๊กป้อม" ปัดมีคนล็อบบี้งดส่งชื่อซักฟอก จ่อสรุปและยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่เกิน 21 ม.ค.นี้ ย้ำญัตติซักฟอกต้องไม่จั่วลม


 

 


          เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 2563 - นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิป ฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่เกินวันที่ 21 มกราคมนี้ พรรคฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยความคืบหน้าล่าสุดจะมีรัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายประมาณ 5-7 คน ส่วนประเด็นที่จะอภิปรายนั้น พบข้อมูลที่จะอภิปรายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นพรรคฝ่ายค้านจะสรุปในความชัดเจนอีกครั้ง

 

         ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคฝ่ายค้านจะไม่ยื่นอภิปรายพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นั้น นายสุทิน กล่าวว่า อยู่ระหว่างการพิจารณา และที่มีกรณีข่าวล็อบบี้ผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยนั้น ตนยืนยันว่าไม่มี และเชื่อว่าเป็นเพียงการสันนิษฐานหรือระแวงไปเอง ทั้งนี้พรรคร่วมฝ่ายค้านจะร่วมกำหนดตัวรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายอีกครั้ง ขณะที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยืนยันเจตนาจะอภิปรายพล.อ.ประวิตร นั้น ยอมรับว่าขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานที่จะนำมาอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ชัดเจนหรือถึงขั้นน็อคได้ แต่พยายามหาข้อมูลอยู่

 

          "ผมยอมรับว่าผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทย คุยได้กับทุกฝ่าย ซึ่งฝ่ายรัฐบาลก็คุย ดื่มไวน์ร่วมกัน แต่ไม่มีการซูเอี๋ยกันแน่นอน อย่างไรก็ตาม การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีที่จะเกิดขึ้นนั้น พรรคฝ่ายค้านตั้งเป้าว่าจะไม่นำความรู้สึกมาอภิปราย ต้องมีหลักฐานอภิปรายให้มากที่สุด เพราะไม่อยากให้จั่วลม" นายสุทิน กล่าว.


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ