คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

วันเด็ก ทบ.คึกคัก ขนยุทโธปกรณ์โชว์พรึ่บ

11 มกราคม 2563 - 10:12 น.
วันเด็ก,งานวันเด็ก63,ทบ,กองทัพบก,วันเด็ก ทบ
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 579 ครั้ง

วันเด็ก ทบ.คึกคัก แม้ ลุงแดง ติดภารกิจ แต่มอบ ลุงเล็ก ร่วมงานแทน พร้อมขอหนูๆจดจำ คำขวัญพระราชทาน - นายกฯลุงตู่ ชี้เป็นแก่น สร้างชาติ


 

                เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2563 ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) พล.อ.ณัฐพล นาคพานิช รองผู้บัญชาการทหารบก (รอง ผบ.ทบ.) เป็นประธานงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 โดยมีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง (อ่านข่าว อลังการรับวันเด็ก กองทัพอากาศซ้อมการบินและการแสดงภาคพื้น)

 

 

 

 

 

                โดย พล.อ.ณัฐพล กล่าวเปิดงานและมอบของขวัญแก่เด็กๆที่มาร่วมงานว่า ในวันนี้ลุงแดง (พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ตั้งใจที่จะมาเป็นประธานการจัดกิจกรรมทางทหารของกองทัพบกในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ด้วยตนเอง แต่เนื่องจากติดราชการกะทันหัน จึงมอบให้ ลุงเล็ก มาเป็นผู้แทน ซึ่งก็รู้สึกยินดีและภาคภูมิใจและขณะเดียวกันขอต้อนรับเด็กๆทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้รวมถึงเด็กๆจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่จังหวัดสงขลา ทั้งนี้กองทัพบกให้ความสำคัญกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเยาวชนทุกคนเพราะกองทัพบกมองว่าเด็กในวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้าเด็กมีคุณภาพก็จะกลายเป็นผู้ใหญ่มีคุณภาพในวันหน้าเช่นเดียวกัน (อ่านข่าว เปิดแล้วงานวันเด็กทำเนียบรัฐบาล)

 

 

 

 

                พล.อ.ณัฐพล กล่าวต่อว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับกิจกรรมวันเด็กอย่างมากทุกปี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะมอบคำขวัญวันเด็กให้กับเด็กๆทุกคนและในปีนี้เป็นปีมหามงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานคำขวัญให้กับเด็กๆโดยทรงเน้น ความรู้ คู่คุณธรรม  รวมถึงคำขวัญนายกรัฐมนตรี ท่านเน้น ความสามัคคีและรู้หน้าที่พลเมือง ขอให้เด็กๆจำ 4 คำที่ถือว่าเป็นแก่นและหัวใจทำให้ประเทศเจริญก้าวหน้า

 

 

 

 

                สำหรับภายในงานมีกิจกรรมหลากหลายให้เด็กได้เรียนรู้อย่างสนุกสนานสร้างแรงบันดาลใจ อาทิ การจัดแสดงยุทโธปกรณ์และอากาศยานที่เด็กๆ ชื่นชอบ สามารถสัมผัสและทดลองนั่ง โดยมีพี่ๆ ทหารคอยให้คำแนะนำ ทั้ง เฮลิคอปเตอร์ รถถัง VT4 รถสายพานลำเลียงพล ยานเกราะล้อยาง รถฮัมวี่ ปืนใหญ่ และยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการช่วยเหลือภัยพิบัติ เช่น รถประปาสนาม เรือพลังลม รถครัวสนาม เป็นต้น

 

 

 

 

 

                นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การสืบสานพระราชปณิธานของรัชกาลที่ 9และโครงการจิตอาสาพระราชทาน ส่วนกิจกรรมบันเทิงบนเวทีจะมีการแสดงของ วงดุริยางค์ทหารบก โรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์ฯ โรงเรียนอนุบาลอันวิดา มีการออกร้านของภาคเอกชน แจกของขวัญของรางวัลและบริการอาหารให้เด็กๆ ตลอดงาน

 

 

 

 

                ที่สำคัญ เด็กๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะการแสดงของสุนัขทหาร

 

 

 

 

                ที่มีขีดความสามารถในการตรวจค้นยาเสพติดและการรักษาความปลอดภัย การแสดงขี่และบังคับม้า พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ฝึกและทดลองขี่ม้า ซึ่งกองทัพบกเตรียมไว้ จำนวน 32 ม้า

 

 

 

 

                อีกทั้ง หน่วยทหารของกองทัพบกในพื้นที่ต่างๆได้จัดกิจกรรมวันเด็กไปพร้อมกันด้วย เช่น กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน เขตดุสิต กทม, กองทัพภาคที่ 2 จัดที่สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 ค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา, กองทัพภาคที่ 3 จัดที่ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ อ.เมือง ค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กองทัพภาคที่ 4 จัดที่ค่ายวชิราวุธ จ.นครศรีธรรมราช เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ