คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ธนาธร บุกบางแสน รณรงค์เลิกเกณฑ์ทหาร

7 ธันวาคม 2562 - 20:58 น.
ธนาธร,รณรงค์,เลิกเกณฑ์ทหาร
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 735 ครั้ง

ธนาธร บุกชายหาดบางแสน รณรงค์ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหารเปลี่ยนเป็นสมัคร ลั่น ต้องสร้างกระแสสังคม รณรงค์ทั่วประเทศ


คลิปที่ 1


       วันที่ 7 ธันวาคม ที่บริเวณวงเวียนชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงานได้มาขึ้นเวทีปราศรัยหลังรถยนต์ เพื่อรณรงค์ยกเลิกบังคับเกณฑ์ทหารเปลี่ยนเป็นสมัครแข่ง โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชายหาดบางแสนต่างสนใจ และมารับฟังกันอย่างมากมาย
 

 

คลิปที่ 2

       นายธนาธรกล่าวว่า การเดินทางมาปราศรัยครั้งนี้ เนื่องจากช่วงหาเสียงได้กำหนดเป็นนโยบายในการหาเสียงว่าจะยกเลิกการเกณฑ์ทหาร การจะออกพระราชบัญญัติจนผ่าน 3 วาระนั้นจะต้องได้รับเสียงสนับสนุนในสภาผู้แทนราษฎรมากกว่า 251 เสียง แต่พรรคอนาคตใหม่มี 80 เสียงจะไม่ผ่านสภาวาระ 3 จึงได้ออกมารณรงค์เพื่อสร้างกระแสสังคม และให้ ส.ส.ต่างพรรคการเมืองให้การสนับสนุนจะรณรงค์ทั่วประเทศ 

        "ชาวบ้านคนจนๆ เมื่อถึงคราวเกณฑ์ทหารจะได้รับความเดือดร้อนมาก เมื่อลูกชายจะต้องไปเกณฑ์ทหาร ส่วนคนรวย คนที่มีการศึกษาจะได้รับการยกเว้นไปหมด จึงอยากให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารมาเป็นแบบสมัครใจ"
         ทางด้านประชาชนที่เดินทางมารับฟังการปราศรัยกล่าวว่า อยากให้บทบาทหน้าที่ของทหารมีความชัดเจนในการปกป้องประเทศหรือช่วยเหลือประชาชนยามเกิดภัยพิบัติต่างๆ ไม่ใช่เอาทหารไปเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่


        หลังจากปราศรัยแล้ว นายธนาธรได้เดินทางแจกแผ่นพับเกี่ยวกับการยกเลิกการเกณฑ์ทหารตั้งแต่บริเวณวงเวียนชายหาดบางแสนไปยังทางชายหาดแหลมแท่น 

      

คลิปที่ 3


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ