คมชัดลึกออนไลน์ 5 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ปูปลื้มไปป์แข่ง F1 สุขใจเป็นที่สุดได้เจอลูกบ่อยขึ้น

30 พฤศจิกายน 2562 - 16:28 น.
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร,ปู,น้องไปป์,ไปป์,Yingluck Shinawatra
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 607 ครั้ง

ยิ่งลักษณ์ โพสต์ ภูมิใจ ปลื้มใจ น้องไปป์ร่วมแข่ง F1 in Schools World Finals 2019 ทำให้ได้เจอลูกบ่อยขึ้น เท่านี้ก็สุขใจเป็นที่สุดแล้วค่ะ


               น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์ Yingluck Shinawatra ภาพข้อความ น้องไปป์และเพื่อนๆ มาแข่ง F1 in Schools World Finals 2019 ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ภูมิใจและปลื้มใจ และสุขใจเป็นที่สุด ได้เจอลูกบ่อยขึ้น

 

 

 

               ดีใจกับน้องไปป์และเพื่อนๆ นะคะ ที่ปีนี้ได้มีโอกาสมาแข่ง F1 in Schools World Finals 2019 ซึ่งเป็นงานแข่งรถจำลองเยาวชนระดับโลก ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 27 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ สนามแข่งขัน F1 Yas Marina Circuit เมืองอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีผู้เข้าแข่งขันจากทั้งหมด 22 ประเทศ รวม 55 ทีม ถือว่าเป็นเวทีให้เยาวชนนักประดิษฐ์ทั่วโลกที่สนใจงานด้านวิศวกรรมได้แสดงความสามารถและทักษะฝีมือในการประดิษฐ์ ออกแบบและผลิตรถแข่งขนาดเล็ก หรือ F1 (Formula 1) โดยเน้นการแข่งขันการออกแบบและประดิษฐ์รถแข่งที่วิ่งเร็วที่สุด ที่ต้องอาศัยการบูรณาการความรู้ระหว่าง 4 สาขาวิชา ได้แก่ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM)

อ่านข่าว - (ฉบับเต็ม) ศาลยกฟ้อง โอ๊ค พานทองแท้ พ้นผิดฟอกเงิน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

               ทั้งนี้ ผู้เข้าแข่งขันต้องออกแบบและผลิต โดยใช้เครื่องมือการออกแบบ CAD / CAM และขับเคลื่อนโดยใช้ CO2 ที่บังคับโดยระบบคอมพิวเตอร์

               ปีนี้โรงเรียนฮาร์โรลส่งทีมนักเรียนร่วมแข่งขันในชื่อทีม Matrix Racing เป็นครั้งแรก โดยมีน้องไปป์เป็นผู้จัดการทีม และดีใจเป็นที่สุดที่ทีมนี้ไดัรับรางวัล Sustainability Award หรือ รางวัลด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพราะมีแนวคิดที่เรียกว่า Zero plastic waste โดยใช้นวัตกรรมทางเทคโนโลยีมาประดิษฐ์และออกแบบด้วยการนำพลาสติกที่เหลือใช้มาเป็นส่วนหนึ่งของการต่อยอดทำรถยนต์จำลอง ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่น และที่สำคัญเป็นครั้งแรกของโรงเรียนในประเทศไทยที่ได้รับรางวัลนี้ ตามรายงานจากเว็บไซต์ https://www.f1inschools.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ของผู้จัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการค่ะ

 

 

 

               นับว่าเป็นความภูมิใจและปลื้มใจที่น้องไปป์และเพื่อนๆ ได้มาร่วมแข่งในครั้งนี้ ทำให้ได้ประสบการณ์ชีวิต และที่สำคัญทำให้เราได้เจอลูกบ่อยขึ้น เท่านี้ก็สุขใจเป็นที่สุดแล้วค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ