คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ป.ป.ช. ส่งทีมตรวจสอบที่ดิน ​ปารีณา​

29 พฤศจิกายน 2562 - 13:33 น.
ปารีณา,ปารีณา ไกรคุปต์,ตรวจสอบที่ดินปารีณา
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,068 ครั้ง

ป.ป.ช.ส่งทีมตรวจสอบทรัพย์สินที่ดิน ปารีณา​ ที่ อบต.รางบัว ขณะที่​ ส.ป.ก.ราชบุรี​ พร้อมเรียกชาวบ้านในพื้นที่ยืนยันตัวตนถือครองสิทธิ์ เจ้าตัวแจ้งเอาผิดเจ้าหน้าที่


              วันที่ 29​ พ.ย.​ 2562​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ที่ อบต.รางบัว​ อำเภอจอมบึง​ จังหวัดราชบุรี​ เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ​ (ป.ป.ช.) เข้าตรวจสอบเอกสารหลักฐานการถือครองที่ดินของ​ น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์ ณ​ ที่ทำการ​ อบต.รางบัว​ ว่ามีจำนวนที่แท้จริงเท่าไหร่​ จากที่ยื่นทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช.ไปก่อนหน้านี้​ ว่ามีจำนวน 1,700 ไร่ ในขณะที่ยังไม่มีการลงพื้นที่​ เพราะเจ้าหน้าที่ไม่ได้ขอหมายค้น จึงอยู่แต่เพียงที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล​ ไม่ได้ลงพื้นที่ไปสำรวจที่​ฟาร์มไก่​ เขาสนฟาร์ม

 

 

 

              ส่วนบรรยากาศหน้าฟาร์มไก่เขาสนฟาร์ม​ของ​ น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์​ ยังคงเปิดขายขี้ไก่ตามปกติ ซึ่งปรับราคาลงมาจากเดิมขายกระสอบละ 16 บาท เหลือกระสอบละ 10 บาท ทำให้มีรถบรรทุกและรถปิคอัพแห่มาซื้อขี้ไก่เป็นจำนวนมาก

              ในวันเดียวกันเจ้าหน้าที่จากสำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดราชบุรี ตั้งหน่วยบริการประชาชนเคลื่อนที่ เพื่อเปิดให้ชาวบ้านหมู่ที่ 6 หมู่ที่ 9 หมู่ที่ 11 หมู่ที่ 12 ในพื้นที่อำเภอจอมบึง​ และสวนผึ้ง​ ที่อยู่ในเขตปฏิรูปที่ดินมายืนยันการถือครองสิทธิ์


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

              นายปกรณ์​เกียรติ​ บัณฑิต​ชวลิต​ ผู้ใหญ่บ้าน ม.9​ ต.​ท่าเคย​ อ.สวนผึ้ง เผยว่า​ ส.ป.ก. มีหนังสือแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านที่ถือครองเอกสารสิทธิ์ในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อ​ก​ารเกษตร​ ส.ป.ก.​ มายืนยันสิทธิ์ เพื่อสำรวจว่ามีผู้ครอบครองรายใดบ้าง ซึ่งได้แจ้งมาตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน​ หลังจากมีข่าวเรื่องที่ดินของนางสาว​ปารีณา

              ผู้สื่อข่าว​ได้รับแผนที่ภาพทางอากาศ​ แสดงแนวเขต​ จากสำนักงานปฏิรูปที่ดิน จ.ราชบุรี​ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่บริเวณโดยรอบ​เขาสน​ ในหมู่ที่ 9 และหมู่ที่ 6 อำเภอจอมบึง, สวนผึ้ง​ เอกสารชิ้นนี้ระบุเลขที่เอกสาร​ ส.ป.ก.หลายแปลง​ ส่วนแปลงที่ยังไม่มีเลขระบุ​ เป็นพื้นที่ไม่มีผู้ครอบครอง​ แต่มีเอกสารเป็นใบ ภ.บ.ท.5 บางส่วนเป็นพื้นที่ของนายทวี​ ไกรคุปต์ และบริเวณฟาร์ม​ไก่เชิงเขา​ เป็นของนางสาวปารีณา​ ไกรคุปต์

              ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเอกสารใบ​ ภ.บ.ท.5​ ที่​ อบต.รางบัว พบว่าที่ดินใบ​ ภ.บ.ท.5 ของนางสาวปารีณา​ มีจำนวนเพียง 29 แปลง​ ประมาณ​ 700​ ไร่ ขณะที่นางสาวปารีณา​ แจ้งครอบครองที่ดินต่​อ ป.ป.ช. จำนวน 57 แปลง ประมาณ​ 1,700 ไร่ ซึ่งเกินไป​ 1,000​ ไร่​

              ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นางสาวปารีณา​ ได้ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้​ ที่​ สภ.จอมบึง​ ข้อหาบุกรุกพื้นที่เข้าไปในฟาร์มไก่ของตนเมื่อเย็นวานนี้

              ทั้งนี้วันจันทร์ที่​ 2​ ธ.ค.​นี้ จะยื่นฟ้องต่อ ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ม.157 เอาผิดกับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ชุดดังกล่าว ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ