25 พ.ย.2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาการนายกรัฐมนตรี  ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) นำเสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ดัชนีผลงานรัฐบาลยังเป็นที่นิยม ว่า ก็เป็นเรื่องการสำรวจของโพล ซึ่งเราไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร แต่เมื่อผลสำรวจออกมาว่าดีก็ถือว่าดี และดีใจกับผลสำรวจดังกล่าว            

 

 

 

                ประวิตร ปลื้มผลโพลผลงานรัฐบาลเป็นที่นิยม

 

 

                    เมื่อถามว่าผลโพลดังกล่าวจะส่งผลให้รัฐบาลมีกำลังใจทำงานมากขึ้นหรือไม่พล.ล.ประวิตร กล่าวว่า ผลโพลจะดีหรือไม่ดีรัฐบาลก็ต้องทำงานอยู่แล้ว และยืนยันว่าแม้ผลสำรวจจะออกมาเป็นทางบวกก็ไม่ทำให้รัฐบาลเหลิง

             ผู้สื่อข่าวถามถึงความสัมพันธ์กับพรรคร่วมรัฐบาลยังคงเหนียวแน่นอยู่หรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  ไม่เป็นไรทุกอย่างอย่างเหนียวแน่นดีอยู่

 

"บิ๊กป้อม" ถามสื่อ "ไพบูลย์" เป็น "ปธ.กมธ.แก้รธน." หรือไม่ โยน เป็นเรื่ออง ส.ส. พิจารณา 


        รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงรายชื่อ คณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนของคณะรัฐมนตรี 6 คน ว่า ตนไม่รู้ ยังไม่เห็นเลย ผู้สื่อข่าวถามว่า นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เหมาะสมที่จะนั่งประธาน กมธ.ได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า แล้วคิดว่าเขาเป็นได้หรือไม่ ส่วนตัวคงจะไปพูดไม่ได้ว่าจะให้เป็นหรือไม่ให้เป็น เป็นเรื่องของ ส.ส.ที่จะไปพิจารณากัน

 

 

"วิษณุ" เผยแนะ "เทวัญ" 2 รายชื่อ นั่ง "กมธ.แก้รธน." ทั้งคู่ ตอบรับแล้ว โยน "กมธ." เฟ้นตัวประธานกันเอง


             ด้าน นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงรายชื่อคณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) ศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในสัดส่วนครม.ว่า ตนไม่ทราบจริงๆ ต้องถามนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาและกรรมการในคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล) โดยเบื้องต้นจากที่ครม.มอบหมายให้ตนและนายเทวัญดำเนินการ ตนได้แนะนำไป 1-2 คนและทั้ง 2 คนตอบรับ ส่วนที่เหลือให้นายเทวัญไปช่วยหาและประสานกับวิปรัฐบาล 

           

              เมื่อถามว่า ล่าสุดมีข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จะเสนอชื่อนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะอดีตกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ เป็นประธานกมธ.แก้รัฐธรรมนูญ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ เรื่องนี้ยังไม่ได้คุยกับนายเทวัญและนายไพบูลย์ เรื่องตัวประธานไม่ใช่เรื่องของเรา เป็นเรื่องที่กมธ.ชุดดังกล่าวไปเลือกกันเอง