เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.30 น. ที่ ห้องประชุมอรพิม ชั้น 2 อาคารบริการวิชาการและบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

 

              พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 (กาญจนบุรี , ราชบุรี และสุพรรณบุรี) ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2562 ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งแรกของรัฐบาลประยุทธ์ 2 โดยก่อนการประชุมนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ได้มาถือป้ายต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ มีข้อความ อาทิ เรารักนายกฯ ลุงตู่ , FC.ลุงตู่ , รักลุงตู่ , We love ชิมช้อปใช้ , รักคนเมืองกาญจน์นานๆ นะ โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าไปถ่ายรูปและเซลฟีกับนักศึกษาอย่างเป็นกันเอง พร้อมกล่าวว่า ดีใจและรักลุงตู่จริงหรือเปล่า ขอให้กำลังใจทุกคน เมื่อเรียนจบไปเป็นครูก็ขอให้เป็นครูรุ่นใหม่ ไม่ใช่สอนวิชาการเพียงอย่างเดียว ทุกคนตั้งใจเรียนและเลือกเรียนคณะที่ตลาดมีความต้องการ ขอให้เป็นเด็กดี

              ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2562 จังหวัดกาญจนบุรี ทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้จัดรายการอาหารกลางวันทั้งคาว หวาน รับรองคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประกอบด้วย สลัดกุ้งทอด ฉู่ฉี่ปลาคัง น้ำพริกมะสัง ผักหวานผัดไข่ ปลากดเหลืองทอดน้ำปลา ต้มข่าปลาสลิด ห่อหมก ส่วนอาหารว่างประกอบด้วย เมล่อน แก้วมังกร สับปะรด ทองม้วนสด ขนมถ้วย ปอเปี๊ยะทอด สาคูไส้หมู ข้าวเหนียวปิ้งไส้เผือก

 

 

เปิดเมนูคาวหวาน รับรอง ครม.สัญจรเมืองกาญจน์