คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

ไทยศรีวิไลย์ แฉ ทหารข่มขู่ นักธุรกิจชาวไทย

5 ตุลาคม 2562 - 17:28 น.
ไทยศรีวิไลย์,นักธุรกิจชาวไทย,โกงเงินลงทุน,กมธทหาร,ถูกทหารขู่
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 72 ครั้ง

"รองเลขาฯไทยศรีวิไลย์" แฉ ทหารข่มขู่ นักธุรกิจชาวไทย หลังร้องเรียนนักธุรกิจกัมพูชา โกงเงินลงทุน เตรียมเสนอ กมธ.ทหาร เชิญผู้เกี่ยวข้องแจง


 

 

          เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 62 - นายศยุน ชัยปัญญา รองเลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ และเลขานุการกรรมาธิการทหาร กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.จันจิรา ฐิติชญานุวัฒน์ นักธุรกิจชาวไทย ได้เข้าร้องเรียนกับพรรคไทยศิวิไลย์ และ กรรมาธิการทหาร เพื่อขอความเป็นธรรมจากกรณีปัญหาความขัดแย้งกับนักธุรกิจชาวกัมพูชารายหนึ่ง กระทั่งถูกโกงเงินลงทุน ว่า ก่อนหน้านี้ ทางผู้เสียหายได้ติดต่อประสานงานเพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เช่น หน่วยประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดจันทบุรี, สำนักงานจังหวัดจันทบุรี และศูนย์ดำรงค์ธรรมจังหวัดจันทบุรี ซึ่งระยะเวลาได้ผ่านมานานหลายเดือนแล้ว แต่ปัญหาก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

 

          อีกทั้งยังถูกข่มขู่จากคู่กรณี โดยคู่กรณีได้อ้างถึงความสัมพันธ์กับหน่วยงานราชการไทย และ ทหารไทย โดยที่ผ่านมามีการนัดหมายเจรจาหลายครั้ง แต่ก็ถูกเลื่อนนัดตลอด ผู้เสียหายจึงมาร้องเรียนกับพรรคไทยศิวิไลย์ และ กรรมาธิการทหาร เพื่อขอความช่วยเหลือในกรณีดังกล่าว

 

           “หลังจากได้รับหนังสือ ทางหัวหน้าพรรคได้มอบหมายให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และประสานงานกับหน่วยงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา จังหวัดจันทบุรี จึงได้ข้อสรุปการนัดหมายให้ไปเจรจาที่จังหวัดไพลิน ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อถึงวันนัดเจรจา ทหารจากหน่วยประสานฯ ฝ่ายไทย แจ้งว่า ทางผู้ว่าฯ จังหวัดไพลิน เลื่อนนัดอีกเป็นวันที่ 8 ต.ค.นี้ แต่ไม่มีเอกสารหนังสือเลื่อนแต่อย่างใด ดังนั้น จึงขอเข้าพบ Mr. HANG Sochivin ที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ เอกราชทูตกัมพูชาประจำประเทศไทย อย่างไม่เป็นทางการเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ซึ่งท่านได้รับปากในการประสานทางจังหวัดไพลินให้อีกทาง ส่วนคู่กรณีที่อ้างว่าสนิทสนมกับทหารไทย โดยการส่งไลน์มาข่มขู่ผู้เสียหายนั้น เพื่อความเป็นธรรมกับทหารที่ถูกอ้าง ทางเลขานุการกรรมาธิการทหาร สภาผู้แทนราษฎร จึงต้องเสนอต่อสู้คณะกรรมาธิการทหาร เพื่อเชิญทหารที่ถูกอ้างถึงมาชี้แจง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป" นายศยุน กล่าว.


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ