เมื่อเวลา 17.25 น. วันที่ 13 กันยายน 2562  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ตรวจติดตามผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาเมืองในพื้นที่ชุมชนเฉวง ณ สถานีสูบน้ำปลายคลองเฉวง (CP 1) ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

 

 

              จากนั้นเวลา 18.00 น. นายกฯ เป็นประธานพิธีเปิดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย ครั้งที่ 4 : Samui Festival 2019” ที่บริเวณลานพรุเฉวง ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และอดีตแกนนำ กปปส. ร่วมต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

              พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนเองชอบมาภาคใต้เพราะชอบรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ของทุกคน นอกจากนี้ เราจะมัวมาคิดแบบเดิมไม่ได้ จะต้องทำแบบใหม่ ต้องตัดเสื้อเฉพาะตัวให้ได้ในทุกเรื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน ทุกคนต้องปรับเปลี่ยนและฟังรัฐบาล

              “ในเรื่องการเป็นประชาธิปไตยเราจะต้องอยู่ให้ได้อย่างสันติสุข ดังนั้น จะต้องไม่มีใครมาทำให้แปลกแยก สิ่งสำคัญคือ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขอยืนยันรัฐบาลพร้อมทำงานเต็มที่ และทำให้กับประชาชนทุกคนโดยจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง งบประมาณต่างๆ ก็เริ่มทยอยลงมา แต่จะให้ทีเดียวคงไม่ไหว ถ้าทุกคนร่วมมือกันคงไม่มีใครหยุดยั้งประเทศได้ ดังนั้น ขอวิงวอนว่าจะต้องลดความขัดแย้งลง และขอให้เห็นใจกันบ้าง เรากำลังเดินหน้าประเทศ แล้วทำไมเราจะมัวมาทะเลาะกันเองอีก โทษกันไปโทษกันมา ก็คงไม่มีใครทำได้ รัฐบาลก็ทำไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน” นายกฯ กล่าว

 

 

 

              พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้เรามีนายกฯ คนเดิมที่มีทั้งคนรักและคนเกลียด แต่ที่สมุยมีแต่คนรักนายกฯ ทุกคน และถ้ารักผมก็ขอให้รักรัฐมนตรีของผมทุกคน รักรัฐบาล ดูแลรัฐบาล วันนี้ประเทศไทยกำลังจะก้าวไปข้างหน้า อย่าให้ถอยหลังกลับมาอยู่ที่เดิม เราเดินมาตั้งเยอะแล้ว ถ้ามีใครดึงขากลับไปอีกแล้วเราตามเขากลับไปมันก็เหมือนเดิม ไม่มีอะไรดีขึ้น วันนี้เราทุกคนทำงานเพื่ออนาคตของลูกหลาน ทุกคนต้องเสียสละ รัฐบาลจะทำงานฝ่ายเดียวไม่ได้ รัฐบาลต้องดูแลคนทั้งประเทศ

              ทั้งนี้ นายสุเทพ พร้อมกับพรรคพวกได้มาส่งนายกรัฐมนตรีขึ้นเครื่องกลับ กทม. พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง