13 ก.ย.62-ที่ โรงเรียนสาธิตองค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะพบปะประชาชนและมอบอุปกรณ์ส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้สูงอายุ และมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่ผู้แทนนักเรียน โรงเรียนสาธิตองค์การบริหารส่วนจังหวัด 1 โดยนายกฯ กล่าวตอนหนึ่ง ว่า มา จ.นครศรีธรรมราช 4 ครั้งแล้ว และนครศรีธรรมราชเป็นคนพูดเร็วแต่ตนก็ฟังเข้าใจอย่างเช่น คำว่า อร่อย ก็บอกว่าหร่อยจั่งฮู้  “ผมมาก็ต้องบอกว่ารักจังฮู้”

 

 

 

 

              ทั้งนี้ การลงพื้นที่วันนี้ ไม่ได้มาหาเสียง แต่มาขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคน ถ้าอยากให้รัฐบาลทำให้ต้องร่วมมือ ต้องรักรัฐมนตรี และ รักข้าราชการของตน ถ้าใครไม่ดีให้แจ้งมา จะจัดการให้ โดยเฉพาะเรื่องการทุจริต และมาครั้งนี้ก็มาเพื่อติดตามความคืบหน้าการเตรียมการแก้ปัญหาอุทกภัยแล้ว ยังได้ติดตามการแก้ปัญหาอื่นๆ ควบคู่ไปด้วย ทั้งปัญหาอุทกภัย ปัญหารายได้ ปัญหาขยะ และระบบสาธารณูปโภค เป็นต้น แต่ทั้งนี้การแก้ปัญหาจำเป็นต้องใช้เวลาและต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน เพื่อให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ชาติจึงจะประสบผลสำเร็จ พร้อมฝากเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่รัฐบาลให้มานั้นเพื่อใช้ในเรื่องของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และมีอีกหลายโครงการที่จะดำเนินการเพื่อประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เราต้องเดินหน้าประเทศไปสู่ความมั่นคงและมีเสถียรภาพในทุกด้านรวมถึงความมั่นคงด้านการเมืองด้วย

 

          

   

         “ยอมรับว่าขณะนี้มีคลื่นลมแต่เดี๋ยวคลื่นลมก็สงบลงแล้ว แต่จะสงบลงได้นั้นไม่ใช่นายกฯ เพียงผู้เดียวทุกคนจะต้องช่วยกันด้วย และยืนยันจะไม่ปล่อยให้มีการทุจริตเกิดขึ้น” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว 
             จากนั้น เวลา 11.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ สักการะพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อเป็นสิริมงคล โดยนายกรัฐมนตรีได้กราบนมัสการและถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระครูโสภณเจติยานุรักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุ ฯ รวมทั้งได้ทำพิธีห่มผ้าองค์พระธาตุเพื่อเป็นสิริมงคล ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ขอให้ทางวัดนำต้นโพธิ์ทั้งสามต้นที่ขึ้นอยู่บนยอดองศ์พระบรมธาตุเจดีย์ไปปลูกให้เจริญงอกงามให้ประชาชนทั่วไปได้สักการะ

 


             ทั้งนี้ ในการมากราบพระมหาธาตุฯ ครั้งนี้ มีประชาชนเรียกร้องให้รัฐบาลนำพระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารขึ้นเป็นมรดกโลก ซึ่งนายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมได้รับปากว่าในปีหน้าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาซึ่งจะผลักดันอย่างเต็มที่
            ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการปฏิบัติภารกิจที่จังหวัด นครศรีธรรมราช นายกรัฐมนตรี ใช้รถตู้โตโยต้า VELLFIRE สีขาว ทะเบียน 7 กฬ 1333 ซึ่งชาวบ้านยังคงสนใจติดตามและนำไปเสี่ยงดวงเช่นเคย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง