royal coronation
วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562
การเมือง

(คลิป)"ธรรมนัส"ท้าเปิดหน้าชกไอ้โม่งชักใยสื่อออสซี่

วันที่ 10 กันยายน 2562 - 14:00 น.
ธรรรมนัส,ติดคุก,ฟ้องร้อง,ดำเนินคดี
Shares :
เปิดอ่าน 564 ครั้ง

"ธรรมนัส"ท้าเปิดหน้าชกไอ้โมงชักใยสื่อออสซี่ตีข่าว อย่าทำตัวอีแอบ ลั่นฟ้องเพ่ง-อาญา "บิ๊กตู่" นั่งไม่ติดลุกติดตามทีวีออกข่าวธรรมนัสกลางวงข้าว

คลิปที่ 1

 

10 กันยายน 2562  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์หลังจากสื่อออสเตรเลียออกมาแฉ ว่าเคยติดคุกในคดียาเสพติดถึง 4 ปี ว่า ถือเป็นเรื่องตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว และที่ผ่านมาได้ชี้แจงไปหมดแล้ว การนำข่าวมาเก่ามาเขียนใหม่แบบละเอียดต้องมีที่มาที่ไป ตนก็รู้หมดแล้ว เรื่องจะแก้ไขด้วยตนเอง 

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้เคยชี้แจงว่าถูกกักตัวแค่ 8 เดือนและไม่ได้ถูกจำคุก ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นเรื่องรายละเอียดที่ได้ตกลงกับศาลออสเตรเลียเอาไว้ และเป็นเรื่องที่พูดไม่ได้ แต่ที่เอามาเขียนยืนยันว่ามีที่มาที่ไปและตนก็รู้ว่าโยงใยกับอะไร รู้โครงข่ายทั้งหมดแล้ว และได้มอบหมายฝ่ายกฎหมายไปดำเนินการทั้งแพ่งและอาญา ไม่เช่นนั้นอยู่ดีๆ ออสเตรเลียจะพาดหัวข่าวโจมตีตนทำไม

 

ส่วนในระหว่างถูกสอบสวนมีการสารภาพเพื่อแลกกับการลดโทษหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่เคยสารภาพเพราะไม่ได้ทำความผิด ส่วนที่สื่อต่างประเทศอ้างบันทึกของศาลนั้นก็ไม่ใช่ ซึ่งเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นการเขียนภายในประเทศและส่งไปให้ต่างประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้รับการติดต่อจากนายไมเคิล รัฟเฟิลส์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์ มาแล้ว และยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องใหม่  ไม่รู้สึกตื่นเต้นอะไร ซึ่งนายไมเคิล ได้ส่งอีเมล์มาหาตนหลายรอบแล้ว ต้องไปดูว่านักข่าวต่างประเทศคนนี้เป็นเครือข่ายอะไร 

 

เมื่อถามย้ำว่าที่ทำกันเป็นเครือข่ายเพราะต้องการดิสเครดิตใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ใช่ และเรื่องนี้ตนจะไม่พูดอะไรมาก และจะเดินหน้าทำงานให้ประชาชน ไม่อยากให้วนกลับไปเรื่องในอดีต เพราะจะไม่ทำให้ประเทศเจริญ

 

" หากข้องใจก็เปิดหน้ามาชกกันเลย ไม่ต้องเป็นอีแอบแบบนี้ ผมไม่ได้ท้าชกแต่หมายถึงว่าเปิดหน้าพูดกันดีกว่า " ร.อ.ธรรมนัส ระบุ

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า ติดคุกแค่ 8 เดือนหรือ 4 ปีกันแน่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ทุกอย่างตนได้แถลงข่าวไปแล้วและจะไม่พูดซ้ำ ซึ่งบางเรื่องหากพูดไปไม่ส่งผลดีต่อตัวเองรวมถึงทำให้อีกหลายคนต้องเสียหาย พร้อมทั้งปฎิเสธว่าไม่ใช่ผู้บงการเรื่องคดีดังกล่าว 

 

ต่อข้อถามที่ว่า  มีการกล่าวหาว่าเป็นผู้บงการ ไม่ใช่ผู้อยู่ในเหตุการณ์ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ใช่ผู้บงการ และต่อไปหากใครพูดเรื่องอดีตของตนอีก ตนจะไม่โต้ตอบใด ๆ แต่จะดำเนินคดีทุกคน 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะไม่ลาออกใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส จึงถามกลับว่า "ทำไมผมต้องลาออก ขอให้จำไว้ว่าลูกผู้ชายอย่างผมอยู่บนโลกความเป็นจริง และยืนยันว่าเป็นเรื่องส่วนตัวไม่กระทบภาพ ลักษณ์ครม.และมาพิสูจน์กันว่าตนจะทำงานให้ประชาชนได้ดีอย่างไร และขอชี้แจงว่า ผมไม่ได้เปลี่ยนรถอย่างที่สื่อเข้าใจ แต่เป็นรถใช้ประจำอยู่แล้ว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พลเอกประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมรับประทานอาหารกับ ครม. ในระหว่างย่อตัวนั่งเก้าอี้บนโต๊ะอาหาร ทีวีสื่อช่องหนึ่งได้อ่านข่าวสื่อออสเตรเลียออกข่าว ร.อ.ธรรมนัส เคยติดคุกในคดียาเสพติดถึง 4 ปี โดยมีรูป ร.อ.ธรรมนัส ประกอบการรายงานข่าว ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลุกขึ้นยืนติดตามข่าวดังกล่าวจนจบ แต่ไม่ได้พูดอะไรออกมา ในขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส มองตาม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  http://www.komchadluek.net/news/breaking-news/387729

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ