royal coronation
วันที่ 14 ตุลาคม 2562
การเมือง

อุตตม แจง นายกฯ มีภารกิจฉุกเฉิน ปัดใจแคบให้ซักฟอก 1 วัน

วันที่ 3 กันยายน 2562 - 18:48 น.
สนธิรัตน์,อุตตม,ปัดใจแคบ,ถวายสัตย์,ขอเวลา รมตทำงาน,รัฐบาล
Shares :
เปิดอ่าน 1,217 ครั้ง

"อุตตม" แจง "นายกฯ" มีภารกิจฉุกเฉินปัดใจแคบให้อภิปรายปมถวายสัตย์ 1 วัน พร้อมขอเวลารมต.ทำงาน

 

"อุตตม" แจง "นายกฯ" มีภารกิจฉุกเฉิน ปัดใจแคบให้อภิปรายปมถวายสัตย์ 1 วัน พร้อมขอเวลารมต.ทำงาน หลังก.ศึกษาธิการ ถูกซัดไร้ผลงาน ขณะที่ "สนธิรัตน์" ยอมรับ นโยบายที่หาเสียงอาจทำได้ไม่ 100 %

 

          เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 62 - นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวภายหลังประชุมส.ส.ประจำสัปดาห์ ว่า วันนี้ที่ประชุมได้มีการหารือ เพื่อให้ส.ส.ของพรรค ได้ทำงานร่วมกับรัฐมนตรีของพรรค เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนงาน

 

          ส่วนกรณีการเปิดอภิปรายทั่วไปของพรรคฝ่ายค้านกรณีถวายสัตย์ปฏิญาณตนเข้ารับหน้าที่ของคณะรัฐมนตรีที่ไม่ครบถ้วน ที่มีข่าวว่าจะเข้าสู่วาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 18 ก.ย. ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลใจแคบ นายอุตตม บอกว่า เรื่องนี้วิปรัฐบาลได้ประสานงานกับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งทราบว่านายกรัฐมนตรีมีภารกิจจำนวนมาก และประชาชนก็ได้รับความเดือดร้อนในหลายพื้นที่ โดยเรื่องนี้ต้องมีการหารือให้ลงตัวกันมากที่สุด ภายใต้ปัจจัยที่มี ซึ่งคงต้องไปฟังประธานสภาอีกครั้งว่าท่านจะกรุณากำหนดวันเป็นอย่างไร

 

          นายอุตตม กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ากระทรวงศึกษาธิการ ไม่ปรากฏผลงานต่อสาธารณชน ว่า เสียงวิพากษ์วิจารณ์เรารับฟังแน่นอน แต่ที่ผ่านมาเราเพิ่งเข้ามาทำหน้าที่เพียงเดือนเศษๆ ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคนมีความมุ่งมั่นในการทำงาน ดังนั้นอยากจะขอโอกาสได้แสดงผลงานก่อน โดยส่วนตัวเชื่อว่าทุกคนจะมีผลงานออกมาได้เป็นอย่างดี 

 

          ขณะที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่าหลายนโยบายพรรคไม่ได้ถูกขับเคลื่อนในกรอบการทำงานของรัฐบาลว่า เราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลก็จริง แต่เราก็มีพรรคร่วมอยู่ด้วย ซึ่งหลายนโยบายต้องผสมผสานกัน โดยขณะนี้ผู้บริหารพรรคก็เร่งรัดดำเนินการเรื่องเหล่านี้อยู่ อย่างเช่นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็ยอมรับว่าบางเรื่องอาจจะทำไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ขอให้เข้าใจว่า พรรคเราเดินหน้าทำงานเต็มที่ 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ