คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"จุติ" เรียกประชุมด่วน! เร่งช่วยผู้สูงอายุ/คนพิการ

1 กันยายน 2562 - 13:30 น.
นายจุติ ไกรฤกษ์,รมวพม,ช่วยคนพิการ,ช่วยผู้สูงอายุ,น้ำท่วม,พมจ,สายด่วน1300
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 8,825 ครั้ง

"จุติ" เรียกประชุมด่วน! พม.ทุกจังหวัดที่น้ำท่วม เร่งช่วยผู้สูงอายุ คนพิการ


 

 

           วันที่ 1 ก.ย.  2562 -  อิทธิพลของพายุดีเปรสชัน"โพดุล" ทำให้ฝนตกหนักในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วม หลายจังหวัดของประเทศไทย ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ที่สำคัญกระทบต่อการดำรงชีวิตของผู้สูงอายุ และคนพิการ  

 

 

 

 

            เกี่ยวกับเรื่องนี้  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายจุติ  ไกรฤกษ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคมของมนุษย์ (พม.)ได้เรียกประชุมด่วนพัฒนาสังคมจังหวัด(พมจ.)ทุกจังหวัดที่ประสบภัยน้ำท่วม 

 

            ทั้งนี้ นายจุติ ได้มีข้อสั่งการให้พมจ.ทุกจังหวัดเร่งช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และคนพิการ  ที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในครั้งนี้อย่างเร่งด่วน

 

       ทั้งนี้  หากผู้ประสบภัยมีปัญหา โทรสายด่วนพม. 1300 ได้ตลอด 24 ชม. #พม1300 #จุติไกรฤกษ์

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า   ที่ศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) สั่งประชุมด่วน เพื่อเตรียมความพร้อมการเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคเหนือและภาคอีสาน

 

ทั้งนี้ รมว.พม.ได้สั่งการผ่าน VDO conference ไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด(พมจ.) เร่งเปิดศูนย์พักพิงที่สังกัดของกระทรวง พม. ในจังหวัดที่น้ำท่วมทุกแห่ง เช่น บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัด ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัด ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ สำนักงาเอนส่งเสริมและสนับสนุนวิชาการ เพื่อรองรับผู้ที่ประสบปัญหาให้สามารถเข้ามาขอความช่วยเหลือได้ เบื้องต้น ได้สั่งการให้อาสาสมัครในพื้นที่ถ่ายรูปสภาพความเสียหายของผู้ประสบภัยไว้เป็นหลักฐานเพื่อแสดงสิทธิขอรับการเยียวยาให้กับเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ และผู้มีรายได้น้อย รวมไปถึงการซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยต่อไป

 

รมว.พม. ยังกล่าวอีกว่า ในเย็นวันนี้ (1 ก.ย.) ตนมีกำหนดด่วนที่จะเดินทางลงพื้นที่ไปจุดที่มีน้ำท่วมหนักเพื่อเหลือผู้ประสบภัย หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือหรือมีข้อสงสัยให้แจ้งมายังสายด่วน พม. โทร 1300 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-กรมอุตฯประกาศพายุระดับ 2 เข้าเกาะไหหลำกระทบอีสานฝนตกหนัก
-พปชร.กำชับ ส.ส.ช่วยชาวบ้านโดนพายุโพดุล
-พายุ วิภา กระทบไทยฝนต่อเนื่อง - ตกหนัก
-พายุถล่มแพร่ เสียหาย 2 ตำบล
 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ