คมชัดลึกออนไลน์ 23 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" ปัดลุแก่อำนาจ

10 กรกฎาคม 2562 - 12:08 น.
ลุแก่อำนาจ,ป้องบิ๊กตู่,คมชัดลึก
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,405 ครั้ง

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" ปัดลุแก่อำนาจ แจงอภิปรายงบประมาณในสภาฯ ได้เต็มที่ แต่ขอให้ยึดประโยชน์ประชาชนและประเทศเป็นหลัก แขวะ"หญิงหน่อย"อย่ามีโทสาคติ      10 ก.ค.62-นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า รัฐบาลที่บริหารแผ่นดินโดยลุแก่อำนาจ หรือมีการตั้งงบประมาณโดยไม่ถูกต้อง การอภิปรายในสภาฯ หรือการใช้เวทีสภาฯ ล้มรัฐบาลคือวิธีการที่ถูกต้องว่า

เรื่องนี้ต้องให้ความเป็นธรรมกับพล.อ.ประยุทธ์ เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา 5 ปีพล.อ.ประยุทธ์บริหารงานด้วยความเรียบร้อย ใช้อำนาจตามกฏหมาย มีคุณธรรมและจริยธรรม และไม่ได้ลุแก่อำนาจตามที่คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวหา หากลุแก่อำนาจจริงบรรดานักการเมืองน่าจะทราบดี เพราะที่ผ่านมาท่านไม่เคยไปทำอะไรใครแม้ว่ามีอำนาจก็ตาม

       นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้เรามีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยแล้ว การบริหารราชการแผ่นดินก็เป็นไปตามครรลองประชาธิปไตย พล.อ.ประยุทธ์ก็ใช้อำนาจตามกฏหมาย ใช้หลักธรรมาภิบาล อย่าพยายามมองเจตนาพล.อ.ประยุทธ์แบบมีอคติ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้บอกว่าอภิปรายไม่ได้ แต่อยากให้ทุกฝ่ายคำนึงถึงประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก เพราะงบประมาณเป็นเรื่องที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ ไม่อยากให้ฝ่ายค้านเล่นเกมส์การเมืองจนกระทบงบประมาณที่จะดูแลทุกข์สุขของประชาชน ที่จริงแล้วคุณหญิงสุดารัตน์น่าจะเข้าใจเจตนาของพล.อ.ประยุทธ์ดี เพราะขนาดนโยบายของฝ่ายค้านพล.อ.ประยุทธ์ก็ยังให้นำมาพิจารณาเพื่อเป็นนโยบายรัฐบาลด้วยหากเป็นนโยบายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน เพราะท่านเป็นนายกรัฐมนตรีของประชาชนทั้งประเทศ จริงๆ แล้วคุณหญิงสุดารัตน์เป็นคนที่จิตใจดี เข้าถึงหลักธรรมคำสอน อยากให้ท่านมีจิตใจที่บริสุทธิ์ อย่ามีโทสาคติเลย


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ