คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"สุรพร" วอน "สามมิตร" หอบปัญหาคุยในพรรคให้จบ 

1 กรกฎาคม 2562 - 19:00 น.
สามมิตร
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 1,746 ครั้ง

สุรพร" วอน "สามมิตร" หอบปัญหาคุยกันในพรรคให้จบ เพื่อจะเข้าไปแก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนได้ในอนาคตอันใกล้           1 ก.ค.62-นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี ส.ส.กลุ่มสามมิตรออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีคืนโควตาตำแหน่งรัฐมนตรีให้กับกลุ่มสามมิตรว่า ในฐานะที่ตนเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรค พปชร. มาตั้งแต่ต้น ทุกคนที่มาร่วมงานทางการเมืองล้วนมีความรักและเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของพรรคในการนำพาประเทศก้าวข้ามความขัดแย้งและเดินไปข้างหน้า

 

            

              รวมทั้งอดีตกลุ่มสามมิตรที่นำโดยท่านสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน นายอนุชา นาคาศัย รวมทั้งคนอื่น ๆ ที่มาร่วมฟันฝ่าอุปสรรคทางการเมืองจนมาวันนี้ได้ ถือว่าพวกเราได้ทำงานเพื่อบ้านเมือง เพื่อจะเข้าไปแก้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนได้ในอนาคตอันใกล้

              กรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งพรรค พปชร. กล่าวว่า การพิจารณาตำแหน่งรัฐมนตรีนั้นเป็นอำนาจโดยตรงของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่จะพิจารณาถึงปัจจัยต่าง ๆ ทั้งเรื่องคุณสมบัติที่ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือกฎหมาย ความเหมาะสมในด้านต่าง ๆ เป็นตัวตั้ง รวมไปถึงต้องคำนึงถึงพรรคร่วมรัฐบาลที่พร้อมมาสานต่อการทำงานเพื่อบ้านเมืองร่วมกันซึ่งเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในทางการเมืองตามระบอบประชาธิปไตยในระบบรัฐสภา 

 

           
             “สารของท่านนายกฯ ได้แสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อบ้านเมืองอย่างเต็มที่ และแสดงความเห็นห่วงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ผมจึงขอเรียกร้องให้ทุกคนที่ยังมีคำถามต่าง ๆ ให้ช่วยนำมาพิจารณาหรือพูดคุยเป็นการภายในพรรค เพราะกระแสข่าวความขัดแย้งที่เกิดขึ้นนั้นอาจส่งผลกระทบต่อแนวทางที่ท่านนายกฯ กำลังทำงานและชี้แจงต่อประชาคมโลก ผมเชื่อว่าทุกคนรักพรรคและต้องการเดินไปข้างหน้าด้วยอุดมการณ์เดียวกัน ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีตำแหน่งทางการเมือง” นายสุรพร ระบุ 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ