คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

งานดนตรีประชาธิปไตย 24 มิถุนา วันอะไร

29 มิถุนายน 2562 - 20:33 น.
การเมือง,พุทธินาถ พหลพลพยุหเสนา,ลุงแมว,จตุพร พรหมพันธุ์,อดิศร เพียงเกษ,พลเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา,พรรคเพื่อไทย,พท,สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์,จ่านิว,ไผ่ ดาวดิน,จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา,รังสิมันต์ โรม,พรรคอนาคตใหม่,อนค
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 14,464 ครั้ง

กำลัง ตร. 2 กองร้อย เข้ม งานดนตรีประชาธิปไตย 24 มิถุนา วันอะไร ปชช. แห่ร่วมคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก


คลิปที่ 1

               เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 29 มิถุนายน 2562 ที่ อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา 16 14/16 ถนนราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ งานดนตรีประชาธิปไตย 24 มิถุนา วันอะไร ? ว่า

 

 

 

คลิปที่ 2

               มีนักกิจกรรมและประชาชนตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุเดินทางมาร่วมงานดนตรีอย่างคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีการแสดงดนตรีสลับการพูดคุยกับผู้มาร่วมงาน อาทิ นายจตุพร พรหมพันธุ์ พ.ต.พุทธินาถ พหลพลพยุหเสนา หรือ ลุงแมว บุตรชายของ พลเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา หัวหน้าคณะราษฎร 2475 นายอดิศร เพียงเกษ อดีต ส ส. ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย (พท.) ฯลฯ

               ส่วนบรรยากาศบริเวณด้านหน้าอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา มีผู้ร่วมงานบางส่วนยืนถือป้ายแสดงข้อความ “Dangerous zone dictator คสช. Absolute people” และ “หยุดคุกคามประชาชน” นอกจากนี้มีการแจกอาหารและน้ำดื่ม เช่น ข้าวโพดต้ม น้ำแข็งใส น้ำเปล่า ฯลฯ ให้กับผู้มาร่วมงานและผู้สัญจรโดยรอบ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

               ส่วนบริเวณภายในงานมีประชาชนจับจองที่นั่งจนเต็มพื้นที่เพื่อรอดูการแสดงและฟังดนตรี รวมถึงเพื่อแสดงพลังให้กำลังใจ จ่านิว หรือ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ นักเคลื่อนไหวกิจกรรมทางการเมือง ที่ถูกชายฉกรรจ์ 4 คน รุมทำร้าย เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทั้งนี้ สถานที่จัดงานค่อนข้างคับแคบทำให้มีผู้มาร่วมงานบางส่วนต้องยืนและล้นออกมาบริเวณบาทวิถี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือกับพ่อค้าแม่ค้าที่นำรถเข็นมาจอดไว้บริเวณบาทวิถี ให้ไปขายของอีกฝั่งหนึ่ง เพื่อให้ได้มีพื้นที่รองรับประชาชนที่มาร่วมงาน

 

 

 

               นอกจากนี้ยังมี ไผ่ ดาวดิน หรือ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา นักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย ได้เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ และมีผู้มาร่วมงานขอเข้าไปถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก รวมไปถึง นายรังสิมันต์ โรม ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ที่เดินทางมาร่วมงานด้วย

               พ.ต.อ.รัชพล ชนะศรีขจร รอง ผบก.น.1 ได้มาตรวจความเรียบร้อยบริเวณสถานที่จัดงาน พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้ตนมาตรวจดูความเรียบร้อยของการจัดงานแสดงดนตรีและการเสวนา ซึ่งพบว่าขณะนี้มีความเรียบร้อยดี ทั้งนี้ มีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมาก ได้มีการจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลประชาชนที่มาเยอะๆ จะได้รับการดูแลอย่างดี เพื่อป้องกันเหตุจากผู้ไม่ประสงค์ดี โดยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอยู่จนกว่างานดังกล่าวจะเสร็จสิ้น ซึ่งได้ขอไว้ถึงเวลา 22.00 น.

               ทั้งนี้ ได้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และกองบังคับการตำรวจนครบาล 6 จำนวน 2 กองร้อย ซึ่งบริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จำนวน 1 กองร้อย และอีก 1 กองร้อย จะประจำอยู่บริเวณแมคโดนัลด์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ