คมชัดลึกออนไลน์ 22 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

"สุรพล" ยันไม่ได้ซื้อเสียง วอน กกต. ตรวจสอบอีกครั้ง

26 เมษายน 2562 - 14:38 น.
สุรพล,ยันไม่ได้,ซื้อเสียง
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 662 ครั้ง

"สุรพล" ยันไม่ได้ซื้อเสียง เป็นการถวายปัจจัยพระด้วยเงินส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับการหาเสียง วอน กกต. ตรวจสอบอีกครั้ง


 

   วันนี้(26เม.ย62) ที่พรรคเพื่อไทย   นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัคร ส.ส. เชียงใหม่ เขต8 พรรคเพื่อไทย แถลงข่าวว่า จากกรณีที่ กกต.ได้ให้ใบส้ม ขอยืนยันในการที่ได้ถวายปัจจัยให้กับครูบาสามที่ตำบลบ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พบกันที่บ้านหมู่ห้อซึ่งเป็นหอประชุมและเป็นการถวายปัจจัยด้วยเงินส่วนตัวของตน  การที่กกต.ได้แจ้งความผิดตามมาตรา73(2)นั้น อยากจะให้กกต.ได้ทบทวนอย่างละเอียดอีกครั้งเพราะการถวายเงินให้กับครูบาสามนั้นเป็นเงินส่วนตัวเพราะเป็นอาจารย์ที่ตนให้ความเคารพนับถือและไปทำบุญที่วัดนี้บ่อยครั้ง อีกทั้งตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ พระไม่มีสิทธิในการลงคะแนนเสียงอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกับประเด็นโน้นน้าวหรือชักจูงเพื่อให้ได้คะแนนเสียงในการเลือกตั้ง

         " กกต.จังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าประเด็นที่สำคัญที่สุดคือ  การกระทำดังกล่าวเป็นการพูดคุยหาเสียง วันนี้เลยมายืนยันว่าการไปถวายเงินส่วนตัวให้กับครูบาสามเป็นการส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับการหาเสียงแต่ประการใด ผมได้ไปกับคนรถ 2 คน ไม่ได้แจกแผ่นพับ โฆษณาหาเสียง ไม่ได้ใช้เครื่องขยายเสียงในการหาเสียง และไม่ได้ใส่เสื้อพรรคไปในการหาเสียง และไม่ได้พูดในการหาเสียงแต่ประการใด แต่พูดถึงการทำบุญเท่านั้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่ กกต. จังหวัดเชียงใหม่  กล่าวหานั้น จึงขอให้ กกต. กลาง ทบทวนให้ความเป็นธรรมต่อผมด้วย ยืนว่า ไม่เคยซื้อเสียง สามารถลงไปตรวจสอบและให้ประชาชนยืนยันได้ และตลอดเวลาไม่เคยใช้ตำแหน่งหน้าที่หาประโยชน์ส่วนตัว เป็นการยืนยันได้ว่าพี่น้องประชาชน 51,265 คะแนนที่ให้คะแนนเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นั้น เป็นคะแนนที่รับความนิยมจากพี่น้องประชาชน ขอให้เป็นพยานให้กับผมด้วยเพื่อความเป็นธรรม เพราะฉะนั้นผมขอยืนยันและขอความเป็นธรรมกับ กกต. กลางให้ทบทวนคำสั่งอย่างถี่ถ้วนสมบูรณ์ เพราะผมเห็นว่าการพิจารณาให้ใบส้มผมนั้นถือเป็นการพิจารณาอย่างเร่งด่วน และไม่ครบถ้วนสมบูรณ์"

        นายสุรพล  กล่าวอีกว่า จะนำหนังสือร้องขอความเป็นธรรมไปยื่นกับ กกต.กลางและขอทบทวนคำสั่งที่ให้ใบส้ม เพื่อให้ความเป็นธรรมกับประชาชนที่ได้เลือกตนมา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ