วันที่ 11 มี.ค. 62 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อม น.ส.ภคอร จันทรคณา รองเลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ (ภตช.) และโฆษกพรรคไทยศรีวิไลย์ พล.ท.อัศวิน รัชฏานนท์ รองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมายื่นหนังสือต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้เร่งชี้มูลความผิด คดีทุจริตในหลายคดีที่มีผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อ มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่จำนวนมาก ได้แก่

 

 

          คดีที่ 1.คดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งมีคดีที่เกี่ยวเนื่องอีก 137 คดี และมีอดีต ส.ส. รวมถึงอดีตรัฐมนตรีในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทางคดีอีกมากถึง 73 ราย 2.คดีทุจริตจัดซื้อเครื่องตรวจจับอาวุธจีที 200  3.คดีทุจริตการก่อสร้างสนามฟุตซอลช่วงปี 2555 ถึง 2556 คดีที่ 4.คดีทุจริตการจัดซื้อเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ของการบินไทย ในการจัดหาเครื่องบิน 14 ลำ ได้แก่ เครื่องบินโบอิ้ง 777 จำนวน 6 ลำ และเครื่องบิน A340 จำนวน 8 ลำ คดีที่ 5.การทุจริตอนุมัติจ่ายเงินเยียวยาผู้ชุมนุมทางการเมืองปี 2548 ถึง 2553 วงเงิน 1,900 ล้านบาท และ 6.ขอให้เร่งชี้มูลความผิดอดีต ส.ส. ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเสนอ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมสุดซอยเมื่อปี 2556

 

          นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ต้องการให้ ป.ป.ช.เร่งชี้มูลคดีทั้งหมดให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ แล้วส่งเรื่องให้คณะกรรมการเลือกตั้ง หรือ กกต. พิจารณาตัดสิทธิ์การเป็นผู้รับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เพื่อป้องกันไม่ให้นักการเมือง และคนที่ทุจริตเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งและสู่ระบอบการเมือง ซึ่งก็จะเกิดการทุจริตแบบเดิมซ้ำอีกไม่รู้จบ รวมถึงติดตามยึดทรัพย์จากอดีต ส.ส. อดีตรัฐมนตรีและผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีที่สร้างความเสียหายให้กับประเทศไทยกลับคืนมา     

 

 

            นายมงคลกิตติ์ กล่าวอีกว่า สำหรับจุดยืนทางการเมืองของพรรคไทยศรีวิไลย์จะไม่ร่วมงานกับพรรคที่มีประวัติการโกงและสร้างความเสียหายให้กับชาติบ้านเมืองไม่ว่าจะเป็น โกงจำนำข้าว โกงโรงพัก โกงจีที 200 และไม่ร่วมงานกับพรรคการเมืองที่สืบทอดอำนาจ ซึ่งพรรคไทยศรีวิไลย์ไม่ใช่พรรคทางเลือกแต่เป็นทางหลักสำหรับประชาชน เรามีจุดยืนทางการเมืองที่ชัดเจน ซึ่งประชาชนทราบอยู่แล้วว่าเป็นพรรคการเมืองภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญ

 

          ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประกาศจะนำนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯกลับบ้านนั้น นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนเองขอประกาศว่าจะนำอดีตนายกฯสองคนกลับมาติดคุก และตามไล่บี้เพื่อยึดทรัพย์ที่อดีตนายกฯทั้งสองคนทำให้เกิดความเสียหายแก่ประเทศไทยกลับมาให้หมด

 

 

          ส่วนโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์ได้มีการหาเสียงทางภาคเหนือ และภาคตะวันออก รวมถึงในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ พรรคฯ จะการประกาศจุดยืนที่เจนว่าอยู่ฝ่ายไหน โดยไม่ใช่พรรคทางเลือกแต่เป็นพรรคทางหลักที่ให้ประชาชนเลือกเข้าไปเพื่อแก้ไขปัญหาที่สั่งสมมานาน รวมถึงจะทำการเปิดนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนในแต่ละกลุ่ม ซึ่งพรรคไทยศรีวิไลย์จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล หากพรรคใดจะมาร่วมงานกับพรรคไทยศรีวิไลย์ก็ต้องนำคนโกงออกจากพรรคให้หมด แล้วทำตามนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ 10 ข้อ เช่น ยึดทรัพย์คนโกงทั้งหมด ออกกฎหมายรับซื้อสินค้าเกษตรภายในประเทศ ที่ให้เกษตรกรได้กำไรไม่น้อยกว่า 30% และทำให้คนไทยได้ใช้น้ำมันในราคาลิตรละ 19 บาท.