คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

กลุ่มค้าน "เลื่อนเลือกตั้ง" ร่อนจรวดเข้าทำเนียบฯ

18 มกราคม 2562 - 19:25 น.
เลื่อนเลือกตั้ง,กลุ่มค้านเลื่อนเลือกตั้ง
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 424 ครั้ง

"เพนกวิน" นำทีมพับจรวด ปาข้ามรั้ว "ทำเนียบฯ" เรียกร้อง "ไม่เลื่อนเลือกตั้ง" จี้เร่งประกาศวัน "กาบัตร" พร้อมชูสามนิ้ว


 

              วันที่ 18 ม.ค.62 เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล กลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ จำนวน 4 คน ได้แก่ นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) และ นายธนวัฒน์ วงค์ไชย เดินทางมาทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เรื่อง เรียกร้องการเลือกตั้งอย่างเสรีและเป็นธรรม และกำหนดการเลือกตั้งที่ชัดเจนจากรัฐบาล

 

 

 

 

 

              ทั้งนี้ ยังเรียกร้องให้กำหนดวันเลือกตั้งโดยเร็ว นอกจากนั้นยังเรียกร้องให้รัฐบาลลดบทบาทและอำนาจให้เป็นรัฐบาลรักษาการณ์ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าจะไม่ใช้กลไกรัฐเอื้อประโยชน์พวกพ้อง ให้รัฐบาลหยุดแทรกแซงการทำงานของ กกต. เพื่อให้การเลือกตั้งเสรีเป็นธรรม นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ 4 รัฐมนตรี ที่ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐลาออก ให้องค์กรทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงภาคประชาชน เข้าสังเกตการณ์เลือกตั้งโดยเสรี และเรียกร้องให้ยกเลิกอำนาจหัวหน้าคสช. ที่มีอำนาจมาตรา 44

 

 

 

 

              อย่างไรก็ตาม ภายหลังกลุ่มสหภาพฯ เมื่อได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ นายพริษฐ์ กล่าวว่า ทางกลุ่มฯไม่ได้เดินทางมาร้องทุกข์ ทางเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ จึงรับไม่ได้ ตนเองต้องการให้ผู้ที่อยู่ในรัฐบาลมารับเรื่องร้องเรียน

 

 

 

 

              จากนั้น เวลา 16.15 น. กลุ่มฯได้พับกระดาษเป็นจรวดร่อนเข้าไปภายในทำเนียบรัฐบาล พร้อมตะโกนว่า "ไม่เลื่อนเลือกตั้ง" จากนั้นทั้งหมดยืนชูสามนิ้วและบันทึกภาพร่วมกันที่บริเวณประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล ก่อนจะแยกย้ายเดินทางกลับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended