royal coronation
19 มกราคม 2563
การเมือง

"บิ๊กตู่"เผยเบื้องต้น"เลือกตั้ง" 24 ก.พ.62

21 สิงหาคม 2561 - 15:06 น.
เลือกตั้ง,นายกฯ,ครมสัญจร,ชุมพร
Shares :
เปิดอ่าน 1,225 ครั้ง

"บิ๊กตู่"เผยเบื้องต้น"เลือกตั้ง" 24 ก.พ.62 แต่ถ้าทำไม่ได้ ค่อยว่าอีกที เมินต่อความยาว"ยิ่งลักษณ์"โพสต์ทวิตเตอร์ 

 

 

            21 สิงหาคม  2561 ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) วิทยาเขตชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ จ.ชุมพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) 

 

           ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ คสช.สัญจร ถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ระบุปฏิทินการเลือกตั้งเบื้องต้น จะมีขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า เรายังคงยืนยันว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ไปก่อน ตามที่เคยพูดไว้ แต่ถ้าทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ขอยังไม่พูดเรื่องอะไรต่ออะไร แต่ถ้ามันทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ถ้าทำได้ก็ต้องทำในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นเรื่องของ กกต.ส่วนปัจจัยที่จะทำให้การเลือกตั้งเร็วขึ้นนั้น ยังไม่มี เบื้องต้นจะเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 

 

           พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในเดือนกันยายนนี้จะมีมาตรการต่าง ๆ ออกมา โดยจะมีการปลดล็อคในบางเรื่อง รวมถึงในเรื่องการทำงานของ กกต.ที่จะสามารถดำเนินการได้  นอกจากนี้ยังจะมีการหารือกับตัวแทนพรรคการเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเดือนกันยายนนี้ด้วยเช่นกัน 

 

            พล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธตอบคำถามกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตเตอร์ตอบโต้ ยังจำชื่อตัวเองได้อีกหรือ โดยกล่าวว่า “ผมไม่สนใจ ถ้าสนใจทุกเรื่อง ก็ตายหมดแหละ วุ่นวายกันไปหมด”

 

            ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในตอนท้าย พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทางจังหวัด รวมถึงมหาวิทยาลัย ที่อำนวยความสะดวกและต้อนรับอย่างอบอุ่นในการประชุมครั้งนี้ ก่อนกล่าวว่า ประเทศจะต้องก้าวหน้า ขอร้องอย่าทำให้ถอยหลังด้วยกันเมือง หรือเรื่องต่าง ๆ เป็นคนละเรื่องกัน  การเมืองก็ต้องไปว่ากันด้วยการเมือง ที่สำคัญคือรัฐบาลข้างหน้าจะทำอย่างไร ที่จะสอดคล้องและต่อเนื่องกับสิ่งที่รัฐบาลนี้ได้ทำ  เพราะถ้าล้มแล้วทำกันใหม่ ทุกอย่างก็จะเหมือนเดิม ประเทศไทยจะกลับไปสู่ที่เก่า

 

           “ดังนั้นกำหนดการต่าง ๆ ที่ได้ประกาศไปทั้งหมด ก็จะยังเป็นเหมือนเดิม ซึ่งผู้แทนก็อาจจะพูดไปตามหลักการของตัวเอง แต่ท้ายที่สุด ก็ต้องมาพูดคุยกัน ยืนยันว่ายังเป็นในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 และยืนยันอีกครั้งว่า มาครั้งนี้ไม่ได้หวังผลทางการเมืองอะไร เพราะผมยังไม่ได้ลงเลือกตั้งอะไร วันนี้ทำเหมือนกันกับทุกกลุ่มจังหวัด ที่ได้ลงไปประชุม” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ