royal coronation
19 มกราคม 2563
การเมือง

จ่อลงดาบ ขรก.โกงเงินคนจนล็อตแรกสัปดาห์นี้ เผย มีซี 7–8

27 มีนาคม 2561 - 18:16 น.
จ่อลงดาบขรกโกง,ลงดาบขรกโกงเงินคนจน,พลออนันตพร กาญจนรัตน์
Shares :
เปิดอ่าน 798 ครั้ง

"อนันตพร" จ่อลงดาบ ขรก.โกงเงินคนจนล็อตแรกสัปดาห์นี้ เผย มีซี 7 – 8 จำนวน 5 คน ชี้ พบทุจริตเพียบ เล็งตัดวงจรโกง ภายใน 2 เดือน ไม่ต้องใช้ ม.44


           27 มี.ค.61-ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการทุจริตการเบิกจ่ายงบประมาณเงินอุดหนุนประเภทเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้มีรายได้น้อยและผู้ไร้ที่พึ่งของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งของ พม. ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น 59 ศูนย์ พบการทุจริต 21 ศูนย์ ไม่พบ 8 ศูนย์ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ 30 ศูนย์ โดยศูนย์ที่ตรวจพบการทุจริตนั้น จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบขึ้นมาเป็นล็อตๆ ซึ่งล็อตแรกตรวจสอบเสร็จแล้ว จะมีการรายงานผลมาให้ตนทราบในวันเดียวกัน (27 มี.ค.) เบื้องต้นพบข้าราชการระดับ 7 และ 8 เกี่ยวข้องจำนวน 5 คน โดยจะพิจารณาลงโทษให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ ส่วนล็อตที่ 2 จะทยอยได้ข้อสรุปและลงโทษต่อไป ยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายเพื่อให้ได้ข้อยุติอย่างแท้จริง จะได้ไม่มีการมาร้องเรียนภายหลัง

          
          เมื่อถามว่าในส่วนที่พบการทุจริตสามารถเชื่อมโยงไปถึงปลัดและรองปลัด พม. ที่ถูกมาประจำสำนักนายกฯก่อนหน้านี้หรือไม่ พล.อ.อนันตพร กล่าวว่า มีการให้การเชื่อมโยงทั้งหมด เพราะการทุจริตครั้งนี้มีทั้งเจ้าตัวปฏิบัติเอง และมีการสั่งให้ปฏิบัติ
          เมื่อถามว่านายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ออกมาระบุว่า การทุจริตดังกล่าวเริ่มตั้งแต่การวิ่งเต้นตำแหน่งเพื่อให้ได้ลงไปทุจริตในพื้นที่ด้วย พล.อ.อนันตพร กล่าวว่า ยอมรับว่ามีส่วน ข้อมูลจากทุกหน่วยตรงกัน ถือเป็นวงจร ภายใน 2 เดือนนี้ จะตัดวงจรแบบถอนรากถอนโคน   
           เมื่อถามว่าตกใจหรือไม่เมื่อเข้ามาทำงานกระทรวง พม.แล้วพบการทุจริตจำนวนมาก พล.อ.อนันตพร กล่าวว่า ผิดหวังกับชื่อกระทรวง แต่คนดีเขายังมี คนไม่ดีต้องลงโทษกันไป ใครไม่ดีต้องลงโทษ ใครที่ดีต้องให้ก้าวหน้า คนในกระทรวงคงเข้าใจว่าช่วงนี้เป็นช่วงวิกฤติของกระทรวง โดยวันที่ 28 มี.ค.จะมีการประชุมเรื่องยุทธศาสตร์การฟื้นฟูภาพลักษณ์กระทรวง ใครมีข้อมูลขอให้เอามาให้โดยเร็ว เรื่องจะได้จบ ไม่ต้องกลัวผู้บังคับบัญชาจะกลับมาใหม่แล้วลงโทษตัวเอง ยืนยันเราเอาจริงเอาจังในเรื่องนี้ นายกฯ กำชับในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้เอาจริงโดยการตรวจสอบทั้งหมดจะยังใช้กฎหมายปกติ ไม่จำเป็นต้องใช้ม.44

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ