คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
การเมือง

นายกฯไม่สอบซื้อGT200บอกถ้าร้องค่าเสียหายได้ก็ร้อง

20 มิถุนายน 2559 - 14:08 น.
นายกฯ,จีที200
การเมือง

Shares :
เปิดอ่าน 670 ครั้ง

“นายกฯ”ย้อนสื่อถามศาลอังกฤษให้ฟ้องผู้ซื้อ GT200 หรือไม่ บอกเมื่อใช้ไม่ได้ก็งดใช้ไปนานแล้วยันไม่สอบซื้อ GT200   ระบุหากฟ้องค่าเสียหายได้ก็จะฟ้อง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีศาลประเทศอังกฤษ ตัดสินยึดทรัพย์สินมูลค่ากว่า 7.9 ล้านปอนด์ (ราว 395 ล้านบาท) จาก เจมส์ แมคคอร์มิค ผู้ต้องหาในคดีจำหน่ายเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิด(GT200) ปลอม โดยกล่าวย้อนคำถามผู้สื่อข่าวด้วยน้ำเสียงดุดันว่า “เขาตัดสินใครว่ายังไง ถ้าตัดสินผู้ค้าแล้วใครอีก ผู้ผลิต แล้วก็เยียวยาคนซื้อใช่หรือไม่ ให้ไปดูเขาฟ้องคนซื้อหรือเปล่าคิดให้เป็นบ้าง เพราะทุกคนเขาก็ซื้อกันทั้งโลก”

                    

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการตรวจสอบเพิ่มหรือไม่ นายกฯ กล่าวเสียดังต่อไปว่า “จะตรวจสอบอะไรอีก เขางดใช้ไปตั้งนานแล้ว ทิ้งถังไปแล้วมั้ง เมื่อใช้ไม่ได้ก็ใช้ไม่ได้ ถ้าโลกเขาใช้อยู่ก็ใช้ มันก็ใช้ได้ในระยะหนึ่ง แต่พอเขาพิสูจน์ว่าใช้ไม่ได้ ก็ไม่ใช้ แต่เธออย่าลืม ให้นึกถึงคนที่เขาตายเพราะถูกระเบิดเสียบ้าง ไปหาวิธีการอย่างอื่นมาถ้าจะไม่ให้ทำโน่นทำนี่ นึกถึงครอบครัวเขาบ้าง” นายกฯ กล่าว  ส่วนเรื่องการเรียกร้องค่าเสียหายนั้นขณะนี้ยังไม่ทราบเขาไปว่ากันเอง มันยังมาไม่ถึง แต่ถ้าร้องได้ก็ร้อง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

                  5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ