วันนี้ 12 พฤษภาคม 2564 จากอดีตเชฟร้านดังตัดสินใจกลับบ้านเกิดมาเปิดร้านพิซซ่า ชื่อร้านอาตี๋พิซซ่าถาดยักษ์ ตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านโคกสี หมู่ 2 ตำบลขุนทอง อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา แต่ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากเนื่องจากที่ร้านมีการทำพิซซ่าหน้าสุดพิเศษ โดยนำวัตถุดิบแบบบ้านๆ อาทิ ไข่มดแดง แมงดา เขียด ทุเรียน ดักแด้ มารังสรรใส่บนหน้าพิซซ่านั่นเอง

 

 

 

นายพงษ์ทวัช เพ็ชรจำนงค์ อายุ 31 ปี เจ้าของร้านพิซซ่าอาตี๋พิซซ่าถาดยักษ์ เปิดเผยว่า ตอนแรกตนทำงานเป็นเชฟอยู่ที่โรงแรมและภัตตาคารต่างๆ หลังจากนั้นก็ออกมาเรียนรู้สูตรพิซซ่าจากร้านขายพิซซ่าสมัยที่อยู่พัทยา กระทั่งจะมาเปิดร้านที่กรุงเทพฯแต่เจอโควิด-19 ระลอก 2 จึงทำให้ไม่สามารถเปิดร้านได้ จึงตัดสินใจกลับมาบ้านเกิดที่โคราชและมาเปิดร้านขายอยู่หน้าหมู่บ้าน โดยพิซซ่าของตนปกติธรรมดาก็จะมีหน้าทั่วไป เช่น ซีฟู้ด ฮาวายเอี้ยน ไส้กรอก เบคอน แต่ทว่ายังขาดความแปลกใหม่อยู่ จึงได้ตัดสินใจนำวัตถุดิบบ้านๆอย่าง ไข่มดแดง แมงดา เขียด ทุเรียน ดักแด้ นำมาเป็นหน้าพิซซ่า

 

 

"ทดลองทำแล้วลูกค้าชอบมากเพราะแปลกตาและยังคงรสชาติเดิม ส่วนราคาแต่ละหน้าของพิซซ่าเริ่มต้นที่ 299 บาท ไปจนถึง 1,399 บาท แล้วแต่ขนาด ซึ่งใหญ่สุดก็ 30 นิ้ว ราคา 1,399 บาท ทานได้ถึง 6-7 คน กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าวัยรุ่น หรือคนสัญจรผ่านไปมาทั่วไปที่ต้องการรับประทานของแปลก หสกใครสนใจสามารถเดินทางมารับประทานได้ที่ร้านอาตี๋พิซซ่าถาดยักษ์ เปิดทุกวันเวลา 10.00 - 20.00 น. หรือโทรสั่งได้ที่ 0623737112"

 

 

 

 

ภาพ ณัฏฐกลนนท์ ช่างเหล็ก /ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา