ที่ศาลตะเคียนแม่ย่าโอรส และแม่พรรณพิไล กุมาร จุกแดง จุกทอง บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เขตเทศบาลตำบลกบินทร์ ได้มีประชาชนเดินทางมาขอพรกันไม่ขาดสาย ซึ่งหลายคนเชื่อว่าศาลแม่ตะเคียนแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ อีกทั้งยังเคยโด่งดังมาแล้วหลังจากที่เคยขอพรให้โรคโควิด-19 หายจากประเทศไทย ซึ่งครั้งแรกที่มีการระบาดอย่างหนักเมื่อเดือน เม.ย. ปี 63 และได้มีการแก้บนด้วยการจุดประทัดกว่า 1 ล้านนัด รวมทั้งมีการแสดงของประชาชนที่มาแก้บนเป็นจำนวนมาก

 

 

โดยมีประชาชนรวมทั้งคอหวยได้นำเครื่องเซ่นไหว้ อาทิ น้ำเขียว น้ำแดง พวงมาลัย รวมทั้งหัวหมูมาถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และแม่นางตะเคียน เพื่อขอพรให้คนไทยทั้งประเทศหายจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอย่างหนักอยู่ในขณะนี้

 

 

 

เบื้องต้นประชาชนได้นำหน้ากากอนามัย และเฟสชิว มาสวมใส่ให้กับหุ่นแม่ตะเคียนทั้ง 2 องค์ อยู่ที่ในศาล เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตือนให้ประชาชนได้ตระหนักว่าแม้แต่สิ่งศักดิ์ยังกลัวโควิด-19 จึงต้องมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยและเฟสชิวเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมกับขอพรและบนบานแม่ตะเคียนให้โควิด-19 หายไปจากประเทศไทยโดยเร็ว

 

 

ทางด้านนางปทุม อิ่มจิตร เจ้าของโต๊ะจีนอำนวยโชค ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในครั้งนี้ จนทำให้ลูกค้าหดหายทำขาดรายได้ ก็ได้เดินทางมาขอพรแม่ตะเคียนแห่งนี้ เหมือนกับครั้งที่ระบาดหนักเมื่อ พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา

 

 

" ตนได้นำหน้ากากอนามัยและเฟสชิวมาถวายตะเคียนแม่ย่าโอรส แม่พรรณพิไล กุมาร จุกแดง จุกทอง พร้อมกับขอพรให้โควิด-19 หายไปจากประเทศไทยโดยเร็ว ถ้าโควิด-19 หายจากประเทศไทยใน 1-2 เดือน จะนำระนาดเอก พร้อมกับนางรำมาถวายเหมือนกับครั้งที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการเสี่ยงเซียมซีเพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดนี้ด้วย ที่ได้เลขมาก็คือเลข 416 "

 

 

 

 

โดย สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดปราจีนบุรี