4 พ.ค. 64  ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา รองสารวัตร ( สอบสวน ) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ในฐานะประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจนครศรีธรรมราช จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 ระลอกใหม่เดือนเมษายน ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่มีอย่างต่อเนื่อง มีผู้ติดเชื้อโควิด – 19 ต่อเนื่องทุกวัน ทำให้เกิดความไม่สบายใจและเกิดความวิตกกังวลในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะข้าราชการตำรวจ ที่มีความเสี่ยงสูง เนื่องจากข้าราชการตำรวจ มีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย ดูแลทุกข์สุขของประชาชน อีกทั้งข้าราชการตำรวจต้องปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดพี่น้องประชาชน ทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโดยไม่รู้ตัว


              

“ตนในฐานะประธานกรรมการสหกรณ์ตำรวจนครศรีธรรมราช จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญของสมาชิกสหกรณ์ จึงมีนโยบายเร่งด่วน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับสมาชิกสหกรณ์ทั้งจังหวัดจำนวน 3,958 ราย คิดเป็นเงินรวม 950,000 บาท ซึ่งสมาชิกสหกรณ์เป็นข้าราชการตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการที่ยังเป็นสมาชิกสหกรณ์ ตนได้เรียกประชุมคณะกรรมการสหกรณ์ฯเผ็นกรณีเร่งด่วนเมื่อ 3 พ.ค.2564 และมีมติให้สหกรณ์ ฯทำประกันโควิด – 19 แบบกลุ่มให้กับสมาชิกสหกรณ์ทุกคน โดยสมาชิกสหกรณ์ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำประกันโควิด -19 แบบกลุ่มแม้แต่บาทเดียว"

             

ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา กล่าวอีกว่า  นอกจากนี้ก่อนทำประกันโควิด – 19 แบบกลุ่ม สมาชิกสหกรณ์ ฯ ทุกคนที่โชคร้ายได้รับเชื้อไวรัสโควิด – 19 ก่อนทำประกัน ทางสหกรณ์ฯ จะมอบเงินช่วยเหลือสมาชิกฯ รายละ 5,000 บาท ถือเป็นการสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานให้กับสมาชิกสหกรณ์ฯ ทุกคน ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจนครศรีธรรมราช จำกัด กล่าวยืนยัน.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช