จากกรณี น.ส.จิรษา นิตสมบูรณ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/5 หมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช  ลูกสาวของนางจิราวรรณ แก้วเพชร หรือสาวเหลียด อายุ 39 ปี และญาติ ๆ เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนประจำศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชว่า นางจิราวรรณ ถูกกลุ่มบุคคลในหมู่บ้านเดียวกันรุมทำร้ายอย่างโหดร้ายป่าเถื่อน อำมหิตผิดมนุษย์ โดยจับแก้เปลือยล่อนจ้อนก่อนรุมทุบตีจนกะโหลกศรีษะแตกร้าว ร่างกายซ้ำบวมอย่างหนักแล้ว ยังใช้ไม้ไผ่ด้ามไม้กวาดแทงทะลวงเข้าไปในอวัยวะเพศจนอวัยวะภายในฉีกขาดถูกนำตัวส่ง รพ.มหาราช เหตุเกิดภายในห้องพักรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งใกล้ห้าแยกนาพรุ หมู่ 3  ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช มากนัก เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2564  ที่ผ่านมา ในขณะที่นางแข้ง อายุ 56 ปี พร้อมลูกสาว ลูกชาย ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียงที่ปรากฏในคลิปปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้รุมทำร้ายร่างกายและเอาด้ามไม้กวาดลุ้งแทงทะลวงอวัยวะเพศ จนบาดเจ็บหามส่ง รพ.มหาราช และล่าสุดเมื่อเวลา 20.02 น. คืนที่ผ่านมา (23 มี.ค.) นางจิราวรรณ ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตที่ รพ.มหาราช แต่เรื่องคดีพลิกเนื่องจากผลการผ่าศพพิสูจน์ของแพทย์ รพ.มหาราช ระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากเส้นเลือดในสมองแตกไม่เกี่ยวกับการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จนบุตรสาวและญาติ ๆ ร้องให้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์รอบ 2 ที่ รพ.มอ.สงขลา ก่อนนำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยจะเก็บศพไว้ไม่ยอมเผารอคดีถึงที่สุด  ตามที่เสนอข่าวไปตามลำดับแล้วนั้น

 

(7 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา (6 เม.ย.) น.ส.จิรษา นิตสมบูรณ์ พร้อมญาติ ๆ จาก ต.นาพรุ อซ.พระพรหม ได้เดินทางไปร่วมบำเพ็ญกุศลศพนางจิราวรรณ ผู้เป็นแม่ที่ วัดราษฎร์ประดิษฐ์ หมู่ที่ 2 ตำบลนาหลวงเสน อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งในคืนนี้(7 เม.ย.) จะเป็นคืนสุดท้ายก่อนประกอบพิธีเก็บศพไว้ไม่ยอมเอารอจนกว่าคดีจะถึงที่สุด ในขณะที่ น.ส.จิรษา พร้อมนายธวัช นิตสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช และนายศุภชัย นิตสมบูรณ์  ซึ่งเป็นลุงของ น.ส.จิรษา ได้จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวบินเช้าวันที่ 8 เม.ย. เพื่อเดินทางเข้าร้องเรียนกองปราบปรามให้รับคดีนี้มาสอบสวนสืบสวนแทนตำรวจในพื้นที่ พร้อมยื่นร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อกรรมาธิการตำรวจสภาผู้แทนราษฎรอีกทางหนึ่ง

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงที่นำศพส่งไปผ่าพิสูจน์รอบ 2 ที่ รพ.มอ. สงขลา ปรากฏว่าวิญญาณของนางจิราวรรณ ผู้ตายได้เข้าสิงร่างเจ้าหน้าที่ใน รพ.มอ.คนหนึ่ง บอกว่าตัวเองเป็นห่วงลูก ๆ เพราะที่ผ่านมาไม่ได้ดูแลเลี้ยงดูลูก ๆ อย่างใกล้ชิดเหมือนครอบครัวอื่น ๆ ต้องนำลูก ๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 5 ขวบไปตระเวนขายดอกไม้ตามร้านอาหาร สถานบันเทิงจนดึกดื่น ลูก ๆ ทุกคนต้องต่อสู้ชีวิตอย่างยากลำบาก  และจะยังไม่ไปไหนจนกว่าจะมั่นใจว่าลูก ๆ ทุกคนสบาย ปลอดภัยดี ที่สำคัญอยากให้ “น้องเต้” ลูกชายคนเล็กบวชให้ตนด้วยตนจึงจะผุดไปผุดไปเกิดต่อไป

               นายธวัช นิตสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ลุงของ น.ส.จิรษา นิตสมบูรณ์ กล่าวว่า ในวันที่ 5 เม.ย. 2564 หลังจากนำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อที่ ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง ทางญาติ ๆ ใน ต.นาพรุ ได้นิมนต์พระสงฆ์ 5 รูปมาสวดเจริญพระพุทธมนต์ที่บ้านที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลครั้งแรก ปรากฏว่าในระหว่างที่พระสงฆ์เปล่งเสียงสวดมนต์อยู่ใน พระสงฆ์ 2 รูปที่สวดเสียงดังฟังชัดกลับสะอึก หน้าซีด และหยุดสวดไปโดยปริยาย  ท่ามกลางความแปลกใจ สงสัยของญาติ ๆ ที่ร่วมในพิธีเป็นอย่างมาก ในขณะที่พระสงฆ์อีก 3 รูปเปล่งเสียงสวดมนต์ได้ตามปกติ จนกระทั้งการประกอบพิธีเสร็จสิ้นพระสงฆ์เดินทางกลับวัด หลังจากนั้นพระสงฆ์ 2 รูปที่หยุดสวดกะทันหันได้โทรศัพท์มาแจ้งถึงสาเหตุที่หยุดสวดเพราะเหมือนมีอะไรมาปิดปากเอาไว้ และจุกอยู่ในลำคอ ตอนแรกก็ตกใจแต่หลังจากตั้งสติได้ก็สวดมนต์อยู่ในใจโดยไม่เปล่งเสียงจนจบบทสวด

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างหวาดผวากับวิญญาณของนางจิราวรรณ ที่เชื่อว่าวนเวียนอยู่ในละแวกบ้านหลังสถานีรถไฟวังวัว หมู่ 6 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช แต่ละคืนจะมีสุนัขเห่าโหนอย่างผิดปกติและทุกบ้านจะได้กลิ่นธูปโชยแตะจมูกอย่างชัดเจน นอกจากนี้คนที่ขับรถผ่านไปมาในจุดห้าแยกนาพรุ ใกล้กับบังกะโลที่เกิดเหตุ จะพบเห็นผู้หญิงเดินอยู่ริมถนนเพียงคนเดียว แต่เมื่อจอดรถจะลงไปถามกลับหายวับไปอย่างไร้ร่องรอย

               น.ส.ฝน บุตรสาวของนางแข้ง ผู้ถูกกล่าวหาว่าร่วมรุมทำร้าย กล่าวว่า ตนเข้าใจความรู้สึกของ น.ส.จิรษา หรือน้องแหวน”ที่สูญเสียแม่เป็นอย่างดี แต่ตนอยู่ในที่เกิดเหตุตลอดเวลาขอยืนยันว่าไม่ได้มีการรุมทำร้ายนางจิราวรรณ แต่อย่างใด เพราะหลังจากทราบว่านางจิราวรรณ อยู่ในห้องจึงตะโกนและเคาะประตูเรียกให้นางจิราวรรณ เปิดประตูอยู่เป็นเวลานาน จนในที่สุดตัดสินใจถีบพังประตูห้องเข้าไปก็พบนางจิราวรรณ นอนเปลือยกายอยู่บนพื้น น้ำลายฟูมปาก ยกไม้ยกมือ พูดไม่ออก นางแข้ง  แม่ของตนที่อยู่ในอาการโกรธแค้นพยายามจะเข้าไปทำร้ายแต่ตนและลูก ๆ คนอื่น ๆ ได้ห้ามเอาไว้ จนแจ้งกู้ภัย ฯมาช่วยเหลือ ยอมรับว่านางแข้ง แม่ของตนได้ถีบเตะนางจิราวรรณ ตามที่ปรากฏในคลิปจริง และจับโทรศัพท์ปากับพื้นจนเสียหายและถอดซิมเอาไว้  และตนได้นำเสื้อผ้าของนางจราวรรณ ที่ถอดวางไว้บนเก้าอี้ไปทิ้งในบ่อพักท่อระบายน้ำหน้าบังกะโล ไม่ได้รุมทำร้ายและถอดเสื้อผ้าตามที่เป็นข่าว

               “ตนอยากให้วิญญาณของนางจิราวรรณ มาเข้าสิงลูกหรือญาติ ๆ บอกเลยว่าในวันเกิดเหตุแม่และตนรวมทั้งน้องมีการรุมทำร้ายนางจิราวรรณ ตามที่เป็นข่าวจริงหรือไม่ ทุกคนจะได้เข้าใจเรื่องนราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ส่วนเรื่องที่หลังเกิดแม่ไปบอกชาวบ้านว่าใช้ด้ามไม้กวาดลุ้งแทงอวัยวะเพศนางจิราวรรณ นั้นชาวบ้านเข้าใจผิด แม่บอกว่าตามไปพบนางสาวจิราวรรณ ไปกับผัวพี่ในบังกะโล และพบนอนน้ำลายฟูมปากอยู่กับพื้นไม่รู้เป็นอะไร หากไม่อยู่ในสภาพแบบนั้นพี่จะเอาไว้ลุ้งอวัยวะเพศให้ตาย  แม่ยังไม่ได้ลุ้งแทงตามที่เป็นข่าว  แม่พูดด้วยความโกรธแต่ชาวบ้านไปพูดว่าแม่ใช้ด้ามไม้กวาดลุ้งแทงอวัยวะเพศ จนกลายเป็นประเด็นอื้อฉาวทางสื่อมวลชนดังกล่าว” น.ส.ฝน กล่าวยืนยัน.

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช