จากเหตุการณ์ที่คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 380 รัวยิงนายสามารถ ปักเคเต อายุ 33 ปี ที่อยู่ หมู่ 6 ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ตำแหน่ง พนักงานดับเพลิงของ อบต.โคกขาม จนเสียชีวิตคาที่บริเวณด้านข้างของสถานีดับเพลิงย่อย อบต.โคกขาม ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 9 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายศาลเลขที่ จ3/2564 ลงวันที่ 10 มกราคม 2564 ออกหมายจับนายครรชิต ภิรมย์ทอง อายุ 33 ปี ที่อยู่ ม.1 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ในความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในทางหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวหรือโดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์และยิงปืนในเมืองหมู่บ้านโดยใช่เหตุ และเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 มกราคม 2564 ก็สามารถจับกุมตัวนายครรชิตฯ มือปืนไว้ได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในอำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนนำตัวมาที่ สภ.โคกขามนั้น

 

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น.ของวันที่ 12 มกราคม 2564 พ.ต.อ.พัฒน์ปกรณ์ ชั้นประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม, พ.ต.อ.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร, พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง สารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม พนักงานสอบสวนในคดี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ ได้ร่วมกันนำตัวนายครรชิต ภิรมย์ทอง  ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยที่แรกเป็นบริเวณที่เกิดเหตุ ด้านหลังสถานีดับเพลิงย่อย อบต.โคกขาม ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายได้เรียกผู้เสียชีวิตออกมา ก่อนที่จะมีการพูดคุยกัน 2-3 คำ แล้วคนร้ายก็ลงมือยิงผู้เสียชีวิต ตามภาพจากกล้องวงจรปิด จากนั้นคุมตัวไปยังจุดที่สอง ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายขับรถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านเพื่อนำรถคันที่ใช้หลบหนีไปจอดทิ้งไว้ และจุดสุดท้ายเป็นบริเวณปากคลองโคกขาม เป็นจุดที่คนร้ายนำอาวุธปืนโยนทิ้งน้ำ ซึ่งหลังจากที่ทำแผนเสร็จสิ้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้คุมตัวนายครรชิต ภิรมย์ทอง มือปืนกลับขึ้นรถทันที เพื่อเอาไปสอบปากคำเพิ่มเติมและส่งศาลจังหวัดสมุทรสาครต่อไป ทั้งนี้ทางผู้สื่อข่าวก็ได้พยายามให้นายครรชิตฯ พูดอะไรบ้าง เช่น ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต หรือสาเหตุของการยิงผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นเพื่อนรักกินนอนด้วยกันมาก่อน แต่นายครรชิตไม่ยอมพูดอะไร หลุดออกมาคำเดียวคือ “ผมไม่ผิด”

 

 

ด้านแหล่งข่าวรายหนึ่งเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายครรชิต ภิรมย์ทอง (มือปืน) กับ นายสามารถ ปักเคเต (ผู้เสียชีวิต) เคยเป็นเพื่อนรักกันมาก่อน เคยพักอาศัยอยู่ด้วยกัน โดยผู้เสียชีวิตเคยไปพักอยู่ที่บ้านของมือปืน แต่ต่อมามีปัญหากันเป็นเรื่องส่วนตัว จนกระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มุ่งปมไปที่ปัญหาเชิงชู้สาว ซึ่งจะต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

 


ชูชาติ แดพยนต์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรสาคร