เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 64  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดบายตึ๊กเจีย บ้านไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ  พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม  ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ได้มอบให้ นายปรเมษฐ์  ศรีบูรณ์ ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา และนายสมยศ  พันธ์มา  รอง ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา นำนักศึกษาของวิทยาลัยไปเปิดร้านสวัสดิการจำหน่ายน้ำปลาร้าปรุงรส และน้ำส้มแท้ จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวประชาชนทั่วไปที่พากันเดินทางมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน ที่วัดไพรพัฒนาแล้ว จากนั้น  นั่งรถชัตเติ้ลบัสมาที่ตลาดแห่งนี้เพื่อมารับประทานอาหารและหาเลือกซื้อสินค้าพื้นบ้านที่มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้านำเอาสินค้าโอท๊อปมาวางจำหน่ายจำนวนมาก  ซึ่งปรากฏว่า น้ำปลาร้าปรุงรสตราพญากูปรี ได้รับความสนใจจากประชาชนพากันมาหาซื้อ เนื่องจากว่าน้ำปลาร้าปรุงรส มีการทำบรรจุภัณฑ์อย่างสวยงาม ผลิตขึ้นมาอย่างสะอาด ถูกหลักอนามัย รสชาติอร่อย เป็นที่ถูกปากของชาวอีสานและชาวไทยทั่วประเทศที่พากันมาซื้อเอาไปเป็นเครื่องปรุงทำเป็นส้มตำและอาหารต่าง ๆ  ทำเป็นอาหารรับประทานกันอย่างคึกคักมาก

 

 

 

พระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า น้ำปลาร้าปรุงรสที่ผลิตขึ้นมานี้ เพื่อที่จะให้มีรายได้เป็นสวัสดิการให้กับนักศึกษาและเป็นการหารายได้สมทบในการก่อสร้างอาคารเรียนของวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง ซึ่งปัจจุบันนี้กำลังทำการก่อสร้าง จึงได้ให้นักศึกษาออกบูทแล้วจำหน่ายภายในบริเวณตลาดบายตึ๊กเจียและภายในร้านสวัสดิการของวิทยาลัยด้วย

 

 

 

 

พระครูโกศลสิกขกิจ ผู้รับใบอนุญาตจัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้แล้วยังได้ผลิตน้ำส้มแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อสุขภาพใช้ตราพญากูปรี เพื่อจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป โดยให้นักศึกษาเป็นผู้จัดจำหน่าย  เพื่อต้องการให้มีรายได้นำเอามาเป็นสวัสดิการให้กับนักศึกษาที่มาศึกษาเล่าเรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาแห่งนี้ เพราะว่า วิทยาลัยแห่งนี้จัดการศึกษาให้กับ นักศึกษา  โดยไม่ต้องเสียค่าเทอม มีรถรับส่งฟรี ชุดนักศึกษาแจกฟรี อาหารก็ให้รับประทานฟรี จึงได้ทำสินค้าต่าง ๆ แบบนี้ขึ้นมาจำหน่ายเพื่อเป็นการหารายได้มาสนับสนุนตรงนี้  โดยน้ำปลาร้าปรุงรส ราคาขวดละ 25 บาท แพ็คละ 280 บาท น้ำส้มขวดละ 10 บาท หากประชาชนท่านใดสนใจจะสั่งซื้อไปจำหน่ายเพื่อให้การช่วยเหลือสวัสดิการของนักศึกษา  ขอเชิญติดต่อขอซื้อได้ที่ วิทยาลัยเทคโนโยลีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ โทร 098 -5860507 และ 083 -7374337

 

 

ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าว จ.ศรีสะเกษ